Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hướng dẫn lắp đặt xi phông chậu rửa bát tại nhà

Ngày đăng: 10-12-2020 | ADmin

THông tường xi phông đi liền với chậu rửa bát. Nếu chậu rửa bát loại nào thì xi phông chậu rửa bát là loại đấy. Ví dụ như chậu rửa bát có 2 hố thì chúng ta sử dụng xi phông chậu rửa bát có 2 hố, xi phông chậu rửa bát đôi. Còn chậu rửa bát có 1 hố thì chúng ta sử dụng loại xi phông chậu rửa bát có 1 hố và tương tự với các loại chậu rửa bát công nghiệp có 3 hố, 4 hố, 5 hố...


    Trong một ngôi nhà ngoài phòng khách sang trọng ấm áp, phòng ngủ thoải mái không khí trong lành cho giấc ngủ thì phòng bếp được coi là một phòng tương đối quan trọng. Có thể nói phòng bếp là quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Bởi vì phòng bếp là nơi mỗi buổi sáng, buổi trưa, buổi tối chúng ta tập trung tại đây nấu nướng, ăn uống, quây quần tập trung nói chuyện và tâm sự với nhau về tất cả các chuyện trong cuộc sống hàng ngày. Khi nói đến phòng bếp chúng ta thường nói đến công việc nấu nướng và ăn uống. 

huong-dan-lap-dat-chau-rua-bat-tai-nha1

Tại sao phải lắp đặt xi phông cho chậu rửa bát.

Trước tiên chúng ta cần hiểu xiphong là gì. Xi phông đơn giản là dụng cụ để dẫn nước từ chậu rửa bát xuống dưới đầu chờ của ống tới hố ga. Tác dụng thứ hai của xi phông là giúp ngăn mùi hôi từ hố ga bên dưới xông ngược lại chậu rửa bát, nhờ phễu hình chứ P ngăn cho nước đọng lại chỗ chữ U giúp cho mùi hôi không thể bốc hơi ngược trở lại chậu rửa bát. 

Như vậy chúng ta đã biết được xiphong chậu rửa bát có tác dụng ngăn mùi hôi là chính và tác dụng thứ hai đó là một thiết bị để dẫn nước từ chậu rửa bát xuống hố ga.

Các loại xi phông chậu rửa bát hiện nay.

THông tường xi phông đi liền với chậu rửa bát. Nếu chậu rửa bát loại nào thì xi phông chậu rửa bát là loại đấy. Ví dụ như chậu rửa bát có 2 hố thì chúng ta sử dụng xi phông chậu rửa bát có 2 hố, xi phông chậu rửa bát đôi. Còn chậu rửa bát có 1 hố thì chúng ta sử dụng loại xi phông chậu rửa bát có 1 hố và tương tự với các loại chậu rửa bát công nghiệp có 3 hố, 4 hố, 5 hố... sẽ có bấy nhiêu dây xi phông xuống.

huong-dan-lap-dat-chau-rua-bat-tai-nha

Cấu tạo xi phông chậu rửa bát.

Xi phông chậu rửa được chi thành các bộ phận nhỏ như sau:

1. Phễu thu rác

2. Ống dẫn ở hố chậu

3. Zoăng cao su

4. Dây ruột gà chống tràn ở lỗ chậu

5. Bầu xi phông

Hướng dẫn lắp đặt xi phông chậu rửa bát

Bước đầu tiên chúng ta cần làm là lắp ống dẫn nước thải từ hai hố chậu. Chú ý cần nhớ cho zoăng cao su vào giữa bộ phận kết nối giữa ống dẫn nước và hố chậu. Dùng tay xoáy chặt ren theo chiều kim đồng hồ đảm bảo điểm kết nối không bị hở tránh tình trạng nước sau khi thoát xuống bị rò ra từ vị trí này. 

Bước 2: Cần lắp dây ruột gà vào phễu thu nước ở điểm giữa phía trên của chậu rửa bát. Mục đích là khi nước tại các hố của chậu nhiều quá sẽ không bị tràn xuống nền nhà hoặc bếp mà tràn trực tiếp ra dây chống tràn này.

Bước 3. Lắp bầu xi phông vào cốc chứa lọc rác vào chậu. Ở đây có 2 cái zoăng cao su cần phải lắp đặt đúng cách. Một cái ở phía bên trên mặt chậu và một cái zoăng cao su ở phía dưới mặt chậu. Việc lắp đặt hai cái zoăng này giúp cho nước không bị chảy từ trên hố thoát nước xuống dưới sàn. Sau đó dùng tay xoáy chặt đai ốc nhựa vào theo chiều kim đồng hồ. Trong quá trình vặn đai ốc cần chú ý mối ren không bị kênh, không đúng ren. Nếu thấy hiện tượng không khớp vào đầu ren cần tháo ra và xoáy lại cho đến khi chặt tay là vừa. Nếu không sẽ bị hỏng ren gây hỏng cả bầu chậu. Sau đó đặt cốc lọc rác vào bồn của xi phông và đậy lắp lọc rác lại

Bước 4. Lật úp chậu sao cho bầu vừa lắp quay lên phía trên. Lần lượt lắp xi phông vào dây xi phông đã lắp đặt sẵn.

Bước 5. Bắt dây dẫn thoát tràn vào vị trí lỗ thoát của chậu.

huong-dan-lap-dat-chau-rua-bat-tai-nha3

Địa chỉ mua xi phông chậu rửa bát giá rẻ tại Hải Phòng

   Mua xi phông là một công việc tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nơi mua, và mua loại xi phông nào để phù hợp với chủng loại chậu rửa bát nhà các bạn. Có rất nhiều phương án mua xiphong chậu rửa, Thứ nhất có thể nói đến ở đây là chúng ta chỉ cần ra bất kỳ cửa hàng bán đồ điện nước, cửa hàng bán hàng kim khí, cửa hàng bán thiết bị vệ sinh. Hoặc nếu các bạn lười vào hỏi mua hàng thì có thể lướt qua các quán mà cửa hàng của họ bày chậu rửa bát tại các cơ sở bán hàng. Sau đó hỏi mua xi phông chậu rửa bát là người ta sẽ bán cho các bạn.

   Xi phông thông thường được bán rất nhiều trên thị trường và đầy đủ các loại. Nếu các bạn vẫn chưa thể mua được xi phông hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0965893666 để được hỗ trợ mua sản phẩm và giao hàng tận nơi cho những khách hàng có địa trỉ tại Thành Phố Hải Phòng.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt xi phông chậu rửa mặt xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

ĐC: 212 Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng

Đt: 02253828293 - 0965893666

Web: khodiennuoc.vn

Mời các bạn xem thêm dịch vụ kèm theo của chúng tôi:

Sửa chữa điện nước tại Hải Phòng

Sửa chữa vòi chậu rửa bát tại nhà Hải Phòng

Sửa chậu rửa mặt bị xệ tại nhà Hải Phòng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn xử lý thiết bị điện bị nước vào
12-05-2021
Xử lý khi có sự cố thiết bị điện bị nước vào như thế nào là chính xác? ...
Dây điện bị hở
06-05-2021
Hiện tượng dây điện bị hở là gì? Tác hại của sự cố này gây ra có nguy hiểm không? Nguyên nhân và các ...
Phân loại dây dẫn điện
05-05-2021
Phân loại dây dẫn điện là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách. Mong rằng thông ...
Dây điện bị oxy hóa
03-05-2021
Hiện tượng dây điện bị ô xy hóa là gì? Tại sao lại xảy ra hiện tượng trên? Các khắc phục như thế nào ...
Thông tin chi tiết về điện 3 pha
15-04-2021
Tìm hiểu những thông tin chi tiết về điện 3 pha. ...
Thông tin cần biết về điện 1 pha
15-04-2021
Tổng hợp những thông tin cần biết về điện 1 pha: định nghĩa, ứng dụng, nguyên lý hoạt động. Nếu thấy ...

Cách lắp đặt si phông chậu rửa bát đúng cách

Sửa chữa xi phông chậu rửa bát tại Hải Phòng

Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo