Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Sửa chậu rửa mặt bị xệ tại nhà Hải Phòng

Ngày đăng: 2020-08-15 14:36:38 | ADmin

    Nguyên nhân chính của chậu rửa mặt bị xệ có 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Nguyên nhân khách quan do dùng lâu này cùng với lực tác dụng của chậu khiến chậu tự xệ xuống. Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân chủ quan. Tại  nguyên nhân này chủ quan tác động của con người. Tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến chậu làm chậu xệ xuống ngay lập tức.


    Chậu rửa mặt ngày nay được sử dụng rất phổ biến, hầu như trong gia đình nào cũng có sử dụng đến chậu rửa mặt. Chậu rửa mặt còn được gọi với tên khác nhau. Có người gọi chậu rửa bặt bằng cái tên thân thuộc là bồn rửa mặt, có người gọi là lavabo, trong miền nam người sử dụng gọi là La bô rửa mặt. Mỗi loại chậu rửa mặt được sử dụng với những mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng chậu rửa và tùy vào túi tiền của người sử dụng. Chậu rửa mặt có 3 loại thông dụng nhất đó là chậu treo tường, chậu dương bàn đá và chậu âm bàn đá. Dưới đây chúng ta chỉ đi tìm hiểu chậu treo tường vì chậu này hay được sử dụng trong sinh hoạt dân dụng.

    Nguyên nhân chính của chậu rửa mặt bị xệ có 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Nguyên nhân khách quan do dùng lâu này cùng với lực tác dụng của chậu khiến chậu tự xệ xuống. Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân chủ quan. Tại  nguyên nhân này chủ quan tác động của con người. Tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến chậu làm chậu xệ xuống ngay lập tức.

 

 

Hướng dẫn lắp lại chậu bị xệ xuống là:

Dụng cụ đầu tiên cần chuẩn bị: Tua vít, kìm, máy khoan bê tông, búa, sâu vít 5 Inox, bút viết, mỏ nết.

Các bước tháo gỡ chậu xuống: 

   Đầu tiên cần khóa nguồn nước cấp nước lạnh hoặc cả nguồn nước nóng cho chậu rửa mặt. Sau đó dùng mỏ nết tháo ốc của dây cấp đầu vào cấp nước nóng lạnh ra khỏi nguồn. Bước tiếp theo sử dụng tua vít tháo hai ốc vít bắt dưới chân chậu ra. Tại lúc này sử dụng hai tay nhấc chậu rửa ra khỏi vị trí ban đầu. Lưu ý khi để chậu xuống dưới chúng ta nên để mặt phẳng của chậu tiếp xúc với tường xuống phía nên. Tuyệt đối không để ở trạng thái khác tránh tình trạng hỏng hóc liên quan đến đường dây cấp nóng lạnh và xi phông thoát nước của chậu rửa mặt.

   Các bước lắp đặt chậu lại như ban đầu

   Ở đây có 2 cách có thể khắc phục được chậu rửa bị xệ.

Thứ nhất chúng ta vẫn lắp lại chậu vào đúng vị trí của chậu cũ. Việc lắp đặt không phải là tháo ra và sử dụng búa để đóng tắc kê vào sâu hơn. Mà sử dụng kìm kết hợp với tua vít tháo tắc kê đang ở trong lỗ ra. Mục đích khi để thay tắc kê mới vào thay tắc kê cũ. Việc thay thế tắc kê cũ thành tắc kê mới giúp cho chậu bắt chặt giống như lúc ban đầu. Vẫn đảm bảo chắc chắn không bị xệ. Làm như thế này sẽ tiết kiệm được thời gian, an toàn. Ngay sau khi lắp tắc kê xong chúng ta lại bắt mã chậu vào bình thường và đặt chậu đúng với vị trí nhu ban đầu, lần lượt lắp phụ kiện vít 5 Inox, dây cấp nóng lạnh và xi phông chậu rửa.

 

Xem thêm: Sửa chữa điện nước Hải Phòng, Thi công điện nước Hải Phòng

    Đây là hình ảnh trực quan nhất khiến chúng ta nhìn thấy được đằng sau của xệ chậu xuống là xệ ở điểm bắt mã chậu như thế này. Toàn bộ các tắc kê bắn vào trong tường để giữ mã chậu đều bị kéo ra ngoài tường. Trên đây chỉ là trường hợp nhẹ tắc kê chưa kịp rơi hẳn ra ngoài. Nếu rơi hẳn ra ngoài chỉ cần một tác động nhỏ cũng sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng bồn rửa mặt tại lúc đó. Nguy hiểm hơn nếu có trẻ con sử dụng thì hậu quả sẽ nặng hơn.

Thứ hai là khoan một đường để bắt chậu vào điểm vị trí mới. Tại hai vị trí này không được cách xa nhau quá xa. THông thường chỉ nên lắp ngay cạnh nhau để che đi những mũi khoan cũ tạo nên sự thẩm mỹ và đoạn chỗ đường ống cấp nước, thoát nước không bị hạn chế đường đi của nước. Nếu chúng ta lắp lại ở vị trí khác sẽ cách xa đường cấp thoát nước và không được thẩm mỹ do mất cân đối đường dây cấp thoát nước. 

Mọi thông tin sửa chữa chậu rửa mặt bị xệ tại Hải Phòng xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH STC Hùng Cường

Hotline: 0965893666 - 02253828293

Web: khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Siêu âm nước tại Bắc Giang
Công ty STC Hùng Cường là địa chỉ siêu âm nước uy tín chất lượng, giá cả cạnh tranh tại Bắc Giang ...
Siêu âm nước tại Bắc Ninh
18/09/2023
STC Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ siêu âm nước uy tín, giá rẻ tại Bắc Ninh. Chúng tôi luôn sẵn ...
Siêu âm nước tại Nam Định
STC Hùng Cường tự hào được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi cần siêu âm nước tại Nam Định bởi sự uy ...
Siêu âm nước tại Thái Bình
STC Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ siêu âm nước uy tín chất lượng, giá cạnh tranh ở Thái Bình ...
Siêu âm nước tại Quảng Ninh
Bạn đang cần tìm dịch vụ siêu âm nước tại Quảng Ninh. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bà ...
Siêu âm nước tại Hưng Yên
Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ siêu âm nước tại Hưng Yên thì STC Hùng Cường chính là lựa chọn hoàn hảo ...

Sửa chữa bồn rửa mặt tại Hải Phòng

Sửa chậu rửa mặt tại Hải Phòng

Sửa bồn rửa mặt tại nhà Hải Phòng

Thợ sửa bồn rửa mặt tại nhà Hải Phòng

Sửa chữa lavabo tại Hải Phòng

Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo