Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Sự khác nhau giữa cầu dao điện và aptomat

Ngày đăng: 2021-06-26 11:10:56 |

Cầu dao điện và aptomat chắc chắn đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên không nhiều người biết chúng khác nhau ở điềm nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!


Hình ảnh những chiếc cầu dao điện hay aptomat đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc không biết cầu dao điện và aptomat giống và khác nhau ở những điểm nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng STC Hùng Cường tìm phân biệt cầu dao điện và aptomat sau bài viết dưới đây nhé!

Cầu dao điện là gì?

Có thể hiểu nôm na cầu dao điện chính là công tắc điện. Nó là dùng để bảo vệ mạch điện khi ngắn mạch hoặc quá tải. Tác dụng của cầu dao điện là dùng để tìm những dòng điện bị lỗi và ngắt mạch điện. Mỗi khi cần thiết ta có thể đóng ngắt cầu dao điên bừng tay giúp cho hệ thống điện có thể hoạt động trở lại bình thường được. Cầu dao điện có khá nhiều kích cỡ cũng như chủng loại khác nhau nên nó có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Có thể sử dụng từ những thiết bị điện lớn đến thiết bị điện nhỏ. Hoặc có thể dùng cho toàn bộ hệ thống điện.

==>Xem thêm Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố cầu dao điện tự ngắt

Cầu dao điện là gì

Aptomat là gì?

Aptomat cũng là thiết bị dùng để đóng căt nguồn điện. Nó có tác dụng bảo vệ điện khi bị quá tải hoặc bị ngắn mạch dòng điện. Khi gặp sự cố về điện hay quá tải dòng điện thì aptomat sẽ tự ngắt. Aptomat cũng rất đa dạng về chủng loại. Mỗi loại aptomat sẽ có những chức năng khác nhau.

Aptomat la gi

Sự khác nhau giữ cầu dao điện và aptomat

- Nói về thiết kế của cầu dao điện thì cầu dao điện được thiết kế vô cùng đơn giản. Nó bao gồm cả những tay gạt của aptomat giúp cho người dùng có thể linh hoạt khi sử dụng thoa tác đóng mở cầu dao. Aptomat được thiết kế với các cực và các pha khác nhau. Tùy vào số cực mà kích thước của aptomat cũng được thiết kế khác nhau.

- Về tình năng của cầu dao điện thì ta có thể thấy nó chỉ đơn thuần dùng để ngắt điên khi lắp đặt hệ thống điện, đi dây dẫn. Hoặc có thể dùng trong các trường hợp sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện. Khi có sự có về điện xảy ra thì cầu dao điện sẽ không tự động ngắt dòng điện được. Mà nếu dòng điện bị quá tải thì cầu dao điện sẽ bị nổ dây chì. Chỉ khi dây chì được nối lại thì cầu dao cũng như hệ thống điện mới hoạt động bình thường được.

- Khác với cầu dao điện, aptomat có nhiều tính năng nổi bật hơn so với cầu dao điện. Aptomat có thể lắp đặt được nhiều không gian với nhiều công trình khác nhau. Aptomat dùng cho các thiết bị điện nó có thể tự ngắt khi dòng điện gặp trục trặc hoặc sự cố. Sử dụng aptomat sẽ bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình bạn khỏi hiện tượng cháy nổ.

- Về giá thành của cầu dao điện và aptomat thì aptomat có giá thành cao hơn cầu dao điện. Tuy nhiên đây cũng là 2 thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn. Mỗi thiết bị sẽ có chức năng nhiệm vụ khác nhau.

su khac nhau giua cau dao dien va aptomat

Bạn có thể tìm mua cầu dao điện và aptomat tại các cửa hàng cung cấp đồ điện. Tuy nhiên nếu muốn mua sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao bạn nên lựa chọn những địa chỉ thật uy tín. Nhắc đến địa chỉ cung cấp vật tư ngành điện ở Hải Phòng ta không thể nhắc đến STC Hùng Cường. Là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị điện chính hàng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. STC Hùng Cường luôn mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng.

Ngoài cung cấp các thiết bị điện, STC Hùng Cường còn sửa điện Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo