Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố cầu dao điện tự ngắt

Ngày đăng: 2021-06-26 11:12:19 |

Cầu dao điện tự ngắt là vấn đề cũng thường xuyên gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục cầu dao điện tự ngắt.


Cầu dao điện là thiết bị dùng để bảo về an toàn cho hệ thống điện trong gia đình bạn. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ hay gặp phải trường hợp cầu dao điện trong nhà bạn tự ngắt. Đôi khi bạn không hiểu nguyên nhân do đâu. Và chắc chắn những lúc như thế này bạn chỉ mong khắc phục được sớm nhất để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cầu dao điện bị ngắt sau bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến cho cầu dao điện tự ngắt

Sự quá tải của nguồn điện cũng là nguyên nhân quan trọng khiến cho cầu dao điện bị ngắt. Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra với nhiều gia đình. Khi mà gia đình bạn sử dụng quá nhiều thiết bị với công suất lớn làm cho nguồn điện bị quá tải. Những lúc như thế này cầu dao thường tự ngắt để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong nhà.

Nếu gia đình bạn không sử dụng nhiều thiết bị điện quá công suất mà cao dao điện lại tự ngắt thì có thể nguồn điện nhà bạn đang gặp vấn đề. Có thể nguồn điện lúc này đang bị chập cháy.

Nếu cầu dao điện tự ngắt không phải do 2 nguyên nhân trên thì có thể là cầu dao điện nhà bạn đã bị hỏng. Ngoài ra cũng có thể là do nguồn điện âm tường nhà bạn bị hở. Hoặc có thể là do tường nhà bạn bị ẩm khiến cho dây bị ăn mòn làm đứt mạch điện.

==>Xem thêm Vật tư ngành điện Hải Phòng

nguyen nhan cau dao dien tu ngat

Cách khắc phục cầu dao điện tư ngắt

Để khắc phục tình trạng cầu dao tự ngắt hiệu quả. Bạn cần phải chuẩn bị 1 cầu dao mới, cầu dao chốn giật, đồng hồ đo điện, tua vít, máy khoan. Sau đó bạn hãy thay thế cầu dao điện bị ngắt bằng 1 chiếc cầu dao mới. Nếu cầu dao vẫn tiếp tục bị ngắt thì bạn hãy tháo hết các thiết bị điện được kết nối nguồn điện ra. Sau đó bạn bật lại cầu dao xem có bị ngắt nữa không.. Nếu cầu dao không bị nhảy thì nguyên nhân là do dùn nhiều thiết bị dẫn đến quá tải nguồn điện. Nếu cầu dao vẫn bị ngắt thì bạn hãy tháo hết các ổ cắm, công tắc cũng như các đầu dây âm dương để cách nhau ra. Sử dụng băng dính điện để bịt lại sau đó tiếp tục đóng cầu dao điện. Nếu cầu dao vẫn bị ngắt thì hệ thống điện âm tường nhà bạn đã có vấn đề.

Cach khac phuc cau dao dien tu ngat

Cách sửa chữa cầu dao điện bị ngắt do hệ thống điện âm tường bị hỏng

Nếu hệ thống điện âm tường nhà bạn sử dụng hệ thống ống gen thì bạn chỉ cần  rút dây điện âm tường cũ ra và thay thế bằng đường dây mới là được.

Nếu hệ thống điện âm tường nhà bạn không sử dụng ống gen mà là chôn trực tiếp vào tường thì bạn phải cần sử dụng đến máy khoan. Tìm vị trí đường dây âm tường rồi khoan để lấy dây điện ra. Sau đó thay thế dây mới. Trường hợp này thì việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì sau đó bạn lại phải dùng vữa để trát lại tường.

nguyen nhan va cach khac phuc cau dao dien tu ngat

Trên đây STC Hùng Cường đã cho các bạn biết nguyên nhân cầu dao điện bị ngắt và cách khắc phục.Chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm đầy hữu ích dành cho mọi người nếu cầu dao điện nhà bạn gặp phải trường hợp trên. Nếu gặp phải vấn đề đơn giản sửa chữa được thì bạn có thể tự sửa chữa. Nhưng nếu hệ thống điện gặp vấn đề phức tạp hơn. Bạn phải gọi ngay đến đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điện Hải Phòng thì hãy liên hệ với STC Hùng Cường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiếtbị phục vụ công việc được trang bị hiện đại. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp khách hàng khắc phục sự cố về điện nhanh chóng và kịp thời nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top đèn sưởi nhà tắm được ưa chuộng nhất hiện nay
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về những loại đèn sưởi nhà tăm được ưa chuộng nhất hiện nay ...
Dung tích bình nóng lạnh Rossi phổ biến nhất hiện nay
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về các dung tích bình nóng lạnh Rossi phổ biến sau bài viết dưới đâ ...
Công dụng của đèn sưởi nhà tắm đối với sức khỏe con người
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về công dụng của đèn sưởi nhà tắm với sức khỏe con người sau bài viết d ...
Cách chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về cách chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình sau bài viết dưới đây nhé! ...
Bình nóng lạnh Ferroli có mấy loại?
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu những bình nước nóng Ferroli trên thị trường hiện nay ...
Bình nóng lạnh Ferroli của nước nào? Có nên lựa chọn bình nóng lạnh Ferroli không?
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về bình nóng lạnh Ferroli sau bài viết dưới đây nhé! ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo