Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Ổ cắm điện bị dính nước

Ngày đăng: 2021-08-30 19:29:37 | Admin

Ổ cắm điện bị dính nước chắn hẳn trong mỗi gia đình chúng ta đều mắc phải. Vậy nguyên nhân thường là do đâu? Chúng ta cần làm gì để phòng tránh và khắc phục sự cố trên. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết để có câu trả lời nhé


Ổ cắm điện là thiết bị điện dân dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng phải dùng đến. Nhờ ổ cắm điện mà dòng điện mới được truyền dẫn tới các thiết bị điện khác nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Ổ cắm điện được thiết kế với lớp vỏ bọc bên ngoài là những bảng nhựa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu các bạn vô tình để ổ cắm điện bị dính nước thì những hệ lụy do nó gây ra vô cùng nặng nề. Vậy ổ cắm điện bị dính nước thường do nguyên nhân nào? Hậu quả của sự cố trên là gì? Chúng ta cần làm gì để phòng tránh và xử lý tình trạng ổ cắm điện bị dính nước? Tất cả thông tin trên sẽ có trong bài viết dưới đây của sửa điện Hải Phòng STC Hùng Cường.

Nguyên nhân khiến ổ cắm điện bị dính nước

- Do ổ cắm điện được lắp đặt ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước. Ví dụ ổ cắm điện để cắm bình nóng lạnh trong nhà tắm, ổ cắm điện để cắm máy giặt đặt gần vòi nước…

- Do các bạn vô tình đánh đổ nước khi đang đi ngang qua khu vực đặt ổ cắm điện rời nằm dưới sàn nhà.

ổ cắm điện bị dính nước do đâu

Ổ cắm điện bị dính nước do đâu?

- Do ổ cắm điện được đặt ở vị trí quá thấp, khoảng cách từ khu vực có ổ cắm điện tới sàn nhà rất nhỏ nên ổ cắm điện dễ bị dính nước khi sàn nhà bị ngập lụt.

- Ổ cắm điện được lắp đặt ở ban công nên nó dễ bị nước mưa hắt vào nếu các bạn không có biện pháp che chắn hợp lý.

- Do nước mưa chảy xuống các khe tường nhà, tích tụ lại rồi ngấm dần vào tường và ngấm cả vào các ổ cắm điện.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý khi thiết bị điện dính nước.

Hậu quả của việc ổ cắm điện bị dính nước

- Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy hậu quả của việc ổ cắm điện bị dính nước là ổ đó không thể tiếp tục sử dụng. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng một ổ cắm điện mới tại một vị trí khác. Điều này gây ra sự bất tiện, làm gián đoạn một số việc cần sử dụng tới các thiết bị điện.

- Ổ cắm điện bị dính nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra những tại nạn đáng tiếc đối với con người như giật điện, thậm chí làm mất mạng.

- Ổ cắm điện bị dính nước khi tiếp xúc với các thiết bị điện sẽ gây chập đường dây điện, cháy nổ và làm hư hỏng, tê liệt một số bộ phận thiết bị

- Đối với ổ cắm điện âm tường mà bị dính nước nó sẽ khiến cho nước ngấm ngược trở lại và gây hỏng hóc đường dây điện âm tường. Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng đó là các bạn phải sửa chữa toàn bộ hệ thống điện âm tường, gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như tiêu tốn chi phí khắc phục sự cố.

tác hại của sự cố ổ cắm điện bị dính nước

Biện pháp phòng tránh và xử lý ổ cắm điện bị dính nước

Việc bị dính nước chắc chắn sẽ mang tới nhiều nguy hiểm. Nhưng để hạn chế điều này không khó. Bạn chỉ cần thực hiện những điều đơn giản ở bên dưới. 

-Tránh việc đặt ổ cắm điện tại những vị trí thấp, gần sát sàn nhà. Đây là vị trí rất dễ tiếp xúc với nước nếu tình trạng mưa lớn, ngập lụt xảy ra.

- Hạn chế việc lắp đặt ổ cắm điện tại những nơi ẩm thấp, có nguy cơ cao tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Làm điều này bạn sẽ không lo ổ cắm điện bị nước vào.

- Nếu ổ cắm điện được lắp đặt ngoài ban công thì các bạn nên lắp đặt thêm một lớp bảo vệ bên ngoài. Nó giống như một mái che nhỏ nhằm tránh tình trạng nước mưa bắn vào ổ cắm điện.

- Tuyệt đối không lắp đặt ổ cắm điện cho phích cắm của bình nóng lạnh ngay dưới vòi hoa sen. Bởi lẽ nước từ vòi hoa sen bắn tung tóe khắp nơi và rất dễ dính vào ổ cắm điện.

- Dùng băng dính điện bít kín các ổ cắm điện ở vị trí thấp trong mùa mưa bão.

ổ cấm điện bị dính nước

Ổ cắm điện bị dính nước phải xử lý như nào?

Nếu ổ cắm điện bị dính nước thì các bạn cần có biện pháp xử lý kịp thời, nhanh chóng để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. Cụ thể là:

- Khi ổ cắm điện mới bị dính nước thì các bạn cần ngắt cầu dao tổng ngay lập tức. Việc làm này nhằm ngăn chặn sự cố chập cháy đường dây điện, tránh tai nạn điện giật và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Các bạn phải chuyển thiết bị điện đang sử dụng tại ổ cắm điện bị dính nước sang ổ cắm điện khác. Như vậy thiết bị điện của gia đình bạn mới không bị chập mạch do dính nước, từ đó tuổi thọ của chúng cũng được duy trì.

- Sử dụng máy hút ẩm hay bật chế độ hút ẩm của điều hòa để nhanh chóng loại bỏ hơi nước ngưng tụ và dính vào ổ cắm điện.

Qua vài dòng chia sẻ trên các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về tình trạng ổ cắm điện bị dính nước đúng không nào? Ổ cắm điện bị dính nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây giật điện, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người. Bởi các bạn đã nhận thức được mức độ ảnh hưởng của tình trạng ổ cắm điện bị dính nước nên việc thực hiện các biện pháp phòng tránh và xử lý kịp thời rất cần thiết. Đừng chủ quan hay lơ là nếu ổ cắm điện của gia đình các bạn bị dính nước. Hãy nghiên cứu kỹ những thông tin bổ ích ở trên và áp dụng theo các bạn nhé!

=>> Có thể bạn quan tâm: Phân loại ổ cắm điện.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo