Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hướng dẫn xử lý thiết bị điện bị nước vào

Ngày đăng: 2021-05-12 16:16:31 | Admin

Xử lý khi có sự cố thiết bị điện bị nước vào như thế nào là chính xác?


Các thiết bị điện đang hoạt động trơn tru bình thường. Bỗng một ngày bạn hay ai khác vô tình bị đổ nước lên thiết bị điện. Vậy bạn sẽ xử lý như thế nào trong hoàn cảnh này.  STC Hùng Cường- địa chỉ sửa chữa điện nước Hải Phòng sẽ hướng dẫn bạn xử lý thiết bị điện bị nước vào sao cho chuẩn xác giúp thiết bị ít bị hư hại nhất. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây nào.

Hiện tượng thiết bị điện bị nước vào

Cho dù bạn có phòng ngừa hay bảo vệ thiết bị thì vẫn có thể có những lý do ngoại cảnh hoặc một phút la lờ của bản thân mà dẫn tới việc các thiết bị điện bị dính nước. Đó có thể là do mưa bão, ngập lụt vào nhà. Hay chúng ta vô tình làm ướt thiết bị. Bởi nước là môi trường dẫn điện tốt nên có thể gây chập, đoản mạnh dẫn tới cháy nổ. Và nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng tới tính mạng nếu vô tình chạm phải do bị truyền điện qua nước.

Mức độ thiệt hại do nước gây ra cho đồ điện gia dụng phụ thuộc vào phần bị ngấm nước và thời gian ngấm nước. Và khâu xử lý kịp thời sẽ giảm thiểu mức độ ngấm nước vào thiết bị tới mức ít nhất. Vì thế nên, mỗi gia đình cần hướng dẫn từng thành viên các khắc phục và xử lý thiết bị điện trong gia đình bị dính nước. Đây là việc làm vô cùng cần thiết.

xử lý thiết bị điện bị nước vào

Hướng dẫn các bước xử lý khi thiết bị điện bị nước vào

- Ngắt ngay nguồn điện: Khi thiết bị điện bị nước đổ vào. Việc trước tiên bạn cần làm là ngắt ngay cầu dao điện, hay rút ổ cắm kết nối điện của thiết bị. Để đảm bảo thiết bị không có dòng điện chạy vào nữa. Trường hợp lớn hơn là cả căn phòng bị ngập nước và rất nhiều thiết bị điện thì bạn khẩn trương ngắt cầu dao điện ngay.  

- Làm sạch và làm khô thiết bị: Đây là công đoạn rất quan trọng giúp cho đồ dùng điện có thể tránh đi hư hỏng sau này. Vì thế nên các bạn cần phải thực điện đúng cách. Đầu tiên, các bạn hãy dùng khăn hoặc giẻ khô để thấm bớt lượng nước ẩm bên trong thiết bị. Bởi mỗi một loại thiết bị thì không thể sử dụng cách làm khô giống nhau được. Có loại thì được dùng máy sấy để thổi khô. Có loại thì chỉ nên lau bằng khan khô và hong gió. Vì một số sản phẩm sử dụng máy sóc tóc để sấy vào linh kiện của máy gây hỏng hóc nặng nề hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ cách làm khô thiết bị điện bị nước vào trước khi thực hiện. 

hướng dẫn xử lý thiết bị điện bị nước vào

Các bước hướng dẫn xử lý thiết bị điện bị nước vào 

Cách tốt nhất trong trường hợp thiết bị điện đặc thù bị vào nước. Bạn nên mang thiết bị đó đến những trung tâm kỹ thuật điện máy để giải quyết triệt để.

- Tiến hành đo điện: Sau bước làm khô hoàn thành. Nếu có dụng cụ bạn hãy thực hiện kiểm tra dòng điện bằng thang đo điện trở hoặc Megom kế (thiết bị đo điện chuyên dụng). Khi thấy dòng điện bình thường bạn mới cho cấp nguồn điện vào. Để xem các đồ dùng điện đó còn hoạt động được nữa hay không. Nếu như cắm điện ngay sau khi làm khô thì nguy cơ gây hư hỏng cho toàn bộ hệ thống điện nhà là khá cao. Tuy nhiên việc này khuyến khích áp dụng đối với người có tay nghề và hiểu về điện một chút thì sẽ yên tâm an toàn hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dây điện bị oxy hóa.

03 lưu ý cần nhớ khi thiết bị điện bị vào nước

- Tuyệt đối không nên tự ý cắm nguồn điện hay bật thiết bị hoạt động. Khi bạn chưa đảm bảo chắc chắn được rằng thiết bị đã khô ráo hoàn toàn.

- Tuyệt đối không sấy gần và sát hơi nóng từ máy sấy nóng vào các linh kiện, hay các chíp điện tử v..v. Bởi trong máy móc có rất nhiều các linh phụ kiện không chịu được nhiệt độ cao. Bạn có thể sử dụng chế độ sấy gió mát.

lưu ý khi xử lý thiết bị điện bị nước vào

 - Không nên đi chân trần hay dép ướt khi tiếp xúc với thiết bị vẫn còn có điện. Đảm bảo chân khô ráo và đi dép cách ly với nền đất. Để không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Đơn vị chuyên sửa chữa thiết bị điện bị nước vào

Với các trường hợp thiết bị điện bị nước vào dẫn tới các tình trạng chập cháy bạn có thể liên hệ tới chúng tôi – STC HÙNG CƯỜNG. Công ty chuyên sửa chữa điện nước, cung cấp các vật tư điện nước để khách hàng mua về thay thế. Chúng tôi cũng có các dịch vụ sửa chữa điện kịp thời, nhanh chóng và vô cùng uy tín.

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?
Nên hay không nên lắp quạt trần cho phòng bếp luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ...
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần không?
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người. Hãy c ...
Nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng hiệu quả ...
Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không?
Việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ khiến rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm ...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp số
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số quạt trần ...
Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo