Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Nguyên nhân và cách khắc phục điện yếu

Ngày đăng: 2023-03-06 18:02:16 | Admin

Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện yếu


Tình trạng điện yếu là tình trạng thường hay gặp phải đối với nhiều hộ gia đình. Điện yếu khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng khá nhiều. Chắc chắn nó sẽ gây ra khá nhiều phiền toái. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điện yếu là gì? Sửa chữa điện nước Hải Phòng STC Hùng Cường sẽ giúp các bạn và Quý vị giải đáp băn khoăn này.

Tình trạng điện yếu là gì?

Điện yếu có thể hiểu nôm na là tình trạng điện cung cấp cho hệ thống điện bị thiếu hụt. Hệ thống điện sẽ không đạt được lượng điện năng cần thiết. Có nghĩa là nó sẽ không đủ 220v để các thiết bị điện hoạt động ổn định. Tình trạng điện yếu khiến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn. Hơn nữa tuổi thọ của các thiết bị điện cũng bị rút ngắn đi khá nhiều.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện yếu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện yếu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện yếu không phải là do các nhà máy điện không cun cấp đủ điện so với nhu cầu của người dân. Mà tình trạng điện yếu là do sụt áp trên các đường dây. Các nhà máy điện thường ở khá xa. Bởi vậy việc truyền tải điện đến các hộ dân thường bị tiêu hao đi. Các khu dân cư ở gần các khu công nghiệp thì tình trạng điện yếu diễn ra thường xuyên hơn.

Ở những nhà máy sản xuất thì tình trạng sụt áp cao hơn. Có những nơi điện áp chỉ ở mức 100V. Điện yếu thường gây hại cho những thiết bị điện. Nó không những giảm đi tuổi thọ của các thiết bị máy móc. Thậm chí nó còn làm các thiết bị hỏng hóc ngay lúc đó.

Dấu hiệu để nhận biết tình trạng điện yếu

Tình trạng điện yếu khi bạn dễ nhận thấy nhất đó là khi bạn sử dụng quạt điện. Khi bạn bật quạt thì quạt sẽ quay khá chậm. Bạn phải mất vài phút để quạt quay nhanh hơn. Khi điện yếu bạn chỉ cần sờ tay vào quạt cũng thấy quạt nóng hơn. Trục của quạt quay với tốc độ khá chậm.

Hoặc bạn có thể để ý tủ lạnh trong gia đình mình. Tủ lạnh sẽ không đông đá hoặc không mát. Máy bơm nước và máy giặt cũng vậy. Nó sẽ chạy khá chậm hoặc không thể chạy được. Máy giặt hoạt động theo cơ chế đó là dòng điện chạy qua máy giặt sẽ được chuyển hóa thành cơ năng để trục máy giặt hoạt động. Điện yếu sẽ làm cho tình trạng động cơ máy giặt bị nóng và không thể quay được. Điện yếu thường xuyên xảy ra rất có thể gây chập cháy cuộn dây bên trong máy giặt.

Nhiều trường hợp điện yếu sẽ làm máy giặt không hoạt động, máy bơm không thể bơm nước được nữa, quạt không thể quay, bóng đèn sáng rất yếu.

Cách khắc phục tình trạng điện yếu như thế nào

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục chập chán điện.

Biện pháp khắc phục tình trạng điện yếu

Để chủ động hơn về tình trạng điện yếu bạn có thể sử dụng thiết bị đo điện. Như thế bạn sẽ có cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình bạn một cách hợp lý nhất. Bạn có thể mua đồng hồ điện áp hoặc những ổ cắm có đồng hồ điện áp. Như vậy sẽ dễ dàng cho bạn nhận biết được điện trong nhà bạn có yếu hay không. Nếu điện áp ở mức 220 đến 240V là mức điện áp ổn định. Nếu điện áp dưới 180V là điện áp yếu.

Dây nguồn khi sử dụng trong thời gian dài bạn nên thay dây mới. Hoặc có thể sử dụng ổn áp để giữ ổn định dòng điện trong gia đình bạn. Cũng là các để bảo vệ các thiết bị điện không bị hư hỏng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện yếu hiệu quả

Việc mua ổn áp là cách tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng điện yếu trong gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cần mua ổn áp ở những địa chỉ uy tín. Như vậy sẽ tránh mua phải những sản phẩm ổn áp kém chất lượng. Nếu bạn ở Hải Phòng thì STC Hùng Cường chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng luôn là động lực để STC Hùng Cường phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn nữa.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo