Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Khắc phục tình trạng chập cháy điện

Ngày đăng: 2023-02-06 10:36:38 | Admin STC Hùng Cường

Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu việc khắc phục tình trạng chập cháy điện như thế nào nhé!


Khắc phục tình trạng chập cháy điện như thế nào?

Chập cháy điện chính là sự cố vô cùng nghiêm trọng khi sử dụng điện. Không chỉ làm hỏng thiết bị điện đang sử dụng. Nó còn phá hủy những tài sản xung quanh. Nguy hiểm hơn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy khắc phục tình trạng chập cháy điện như thế nào? Hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Chập cháy điện là gì?

Chập cháy điện là sự tiếp xúc giữa 2 dây dẫn điện cung cấp cho mạch điện khiến cho điện trở dây dẫn tăng lên một cách đột ngột. Những lúc như thế này thì dây dẫn sẽ sinh ra các tia lửa điện làm hủy hoại các thiết bị điện. Tình trạng này có thể xảy ra cả với dòng điện 1 chiều và dòng điện xoay chiều. Hiện tượng chập điện thường vô cùng nguy hiểm. Nó gây ảnh hưởng nặng nề đến tài sản nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Cách khắc phục tình trạng chập cháy điện như nào

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập cháy điện

Thường trong quá trình sử dụng điện luôn tiềm ẩn những rủi ro. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập cháy điện. Trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau:

- Chập mạch điện: Tìn trạng này xảy ra chiếm tỷ lệ cao hơn. Có thể do các dây pha tiếp xúc với nhau. Hoặc có thể là dây lửa tiếp đất làm giảm điện trở khiến chi cường độ dòng điện thường tăng lên đột ngột. Tình trạng này dẫn đến các thiết bị điện và hệ thống bị cháy.

- Các tiếp điểm nối bị hở hoặc bị lỏng: Trường hợp này thường xảy ra hiện tượng các tia lửa điện sẽ phóng qua không khí và gây cháy. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do dây nối không được liền mạch hoặc các mối nối của dây dẫn không đảm bảo dẫn đến chập điện.

- Nguồn điện bị quá tải đẫn tới chập cháy hệ thống điện: Khi bạn sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn hoặc với tần suất thường xuyên và liên tục sẽ làm cho dòng điện bị quá tải. Từ đây sẽ dễ phát sinh chập cháy.

-Thiết bị sinh nhiệt: Hầu hết các thiết bị có tính sinh nhiệt cao như bàn là, máy sấy tóc...thường là những thiết bị rất dễ gây cháy.  Bởi vậy khi sử dụng những thiết bị điện này cần lưu ý để nó không gây cháy hoặc chập cho toàn bộ hệ thống điện.

- Phích cắm điện và ổ cắm: Các thiết bị ổ cắm điện và phích cắm điện thường không hợp với nhau. Nó quá chặt hoặc quá lỏng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chập cháy điện.

==>Xem thêm: Cách xử lý bếp từ bị chập điện.

Khắc phục tình trạng chập cháy điện hiệu quả

Cách khắc phục sự cố chập cháy điện chuẩn nhất

Như chúng ta đã biết, sự cố chập cháy điện có thể xảy ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Bởi vậy phòng hơn chống. Bạn cần có những kiến thức tốt để  đề phòng việc chập cháy điện có thể xảy ra trong gia đình bạn. Tuy nhiên khi sự cố chập cháy điện xảy ra, tốt nhất bạn nên làm theo các bước sau để đảm bảo an toàn nhất.

Bước 1: Ngắt cầu dao tổng. Khi sự cố chập điện xảy ra bạn hãy xử lý bằng cách bình tĩnh ngắt cầu dao tổng của toàn bộ hệ thống. Như vậy sẽ ngăn chặn được tình trạng chập cháy điện ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong nhà. Sau đó hãy gọi cho đội cứu hỏa để có thể xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bước 2: Hãy tìm cách để dập lửa thì tình trạng chập cháy điện xảy ra. Khi dập lửa mà chưa ngắt cầu dao điện bạn nên tìm những vật dụng có khả năng cách điện tốt như cành khô, đất để tiếp cận. Nên gạt bỏ những vật dụng gây cháy ở gần. Không nên dùng kim loại hoặc nước để dập. Như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm.

Trường hợp nguồn điện đã bị ngắt thì bạn nên dập lửa thật nhanh bằng các vật dụng như khăn ẩm, đất cát, bình chữa cháy...

Bước 3: Tìm nguồn lửa còn sót lại. Khi đã khống chế được đám chát. Bạn cần kiểm tra lại kỹ xem còn khu vực nào cháy nữa không để lại bỏ nó một cách triệt để.

Biện pháp khắc phục tình trạng chập cháy điện hiệu quả

Địa chỉ chuyên xử lý sự cố chập cháy điện ở Hải Phòng

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng chập cháy điện hiệu quả mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người Nếu nhà bạn đang bị hiện tượng này mà chưa biết xử trí ra sao hãy liên lạc ngay với STC Hùng Cường. Chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo