Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Kinh nghiệm thi công điện nước

Ngày đăng: 2021-03-24 10:40:48 | Admin

Kinh nghiệm khi thi công điện nước tới từ STC Hùng Cường - một đơn vị đã có nhiều năm trong nghề.


Chia sẻ kinh nghiệm thi công điện nước

Điện, nước từ lâu đã trở thành những thứ quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các mặt đời sống, sinh hoạt, sản xuất của con người. Hầu hết các hoạt động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của con người đều có liên quan đến điện nước. Chính vì vậy vấn đề an toàn khi sử dụng điện nước luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, chú ý.

Và thi công là khâu đầu tiên quyết định về độ an toàn, tính thẩm mỹ cho một hệ thống điện nước cho một gia đình hay một đơn vị kinh doanh. Để việc thiết kế và thi công đạt được hiệu quả tốt nhất, STC Hùng Cường xin được chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm thi công điện nước trong bài viết dưới đây.

kinh nghiệm thi công điện nước

Kinh nghiệm quý báu trong thi công điện nước

Trước khi đi vào nội dung chính, xin tự giới thiệu một chút, STC Hùng Cường là đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ thi công, sửa chữa điện nước Hải Phòng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm với kinh nghiệm dạn dày, đội ngũ thợ giỏi, chuyên nghiệp. Không những thế còn có các trang thiết bị máy móc cực kỳ hiện đại. Công ty hiện đã và đang thi công cho rất nhiều công trình lớn nhỏ từ hộ gia đình tới chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn...

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thật chi tiết những kinh nghiệm trong thi công điện nước tới các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong quá trình làm nghề. Nào hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào.

Kinh nghiệm thi công hệ thống điện

- Nên lựa chọn các loại dây dẫn điện chất lượng tốt, trên dây có ghi đầy đủ các thông tin về tên hãng sản xuất, số lõi dây, số mét để đảm bảo tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Các đường dây điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần, mà phải sử dụng các loại dây có bọc cách điện tốt.

- Các đường dây cấp điện theo trục đứng thì nên đặt dọc theo cầu thang hoặc hộp kỹ thuật, không nên cho dây đi qua các phòng.

- Ổ cắm điện cần cao hơn 1.5m so với sàn nhà, nếu ổ cắm đặt trong hốc thì chỉ cần cao hơn 0.4m so với sàn.

- Dây điện qua móng tường, sàn nhà phải đặt trong ống cách điện và phải đặt dốc để dễ thoát nước, tránh ứ đọng nước. Đây là một trong những kinh nghiệm thi công hệ thống điện nước không phải ai cũng biết. 

- Lựa chọn dây điện sao cho kích thước cũng như độ dài của dây phù hợp và đúng theo bản thiết kế hệ thống điện.

- Các đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cần phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che an toàn.

- Tránh lắp đặt cầu dao, ổ cắm, công tắc tại những khu vực ẩm ướt.

kinh nghiệm thi công hệ thống điện nước

Kinh nghiệm thi công hệ thống nước

- Lựa chọn các loại đường ống dẫn nước có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, có chiều dài và kích thước như đúng bản thiết kế trước đó.

- Để ống nước được bảo vệ và che chắn một cách tối ưu nhất, bạn nên đặt các đường ống nước phía bên trong tường. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp ống nước phía bên ngoài thì nên lắp tránh vị trí ánh nắng mặt trời chiếu mạnh. Các mối nối giữa các ống phải kín.

- Không nên đặt đường ống nước qua phòng ở như phòng khách hoặc phòng ngủ.

- Các đường ống thẳng đứng nên đặt trong hộp kỹ thuật gần các thiết bị dùng nhiều nước như máy giặt, bình nóng lạnh, bồn cầu…

- Mỗi đường nhánh không quá 5 thiết bị dùng nước để đảm bảo đủ lượng nước cấp cho các thiết bị.

kinh nghiệm lắp đặt điện nước

Quy trình thi công điện nước chuẩn

- Bước 1: Khảo sát tận nơi qua đó nắm rõ được địa hình nơi cần lắp đặt điện nước. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp thi công phù hợp.

- Bước 2: Lên bản vẽ. Dựa vào những thông tin mà bạn khảo sát trước đó, lên bản thiết kế thi công điện nước để khách hàng có thể tham khảo. Sau khi khách hàng đồng ý với bản vẽ, bạn sẽ tiến hành việc thi công, lắp đặt.

- Bước 3: Thi công lắp đặt hệ thống điện nước. Sau khi thỏa thuận, thống nhất với khách hàng về bản thiết kế cũng như giá cả. Bạn có thể tiến hành thi công lắp đặt hệ thống điện nước theo bảng vẽ đã thiết kế trước đó. Đây là một khâu vô cùng quan trọng vì thế yêu cầu cần thợ lắp đặt là những người có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công điện nước.

- Bước 4: Kiểm tra và bàn giao lại cho khách hàng. Sau khi đã thi công xong hệ thống điện nước, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa về độ an toàn và hoạt động của hệ thống. Đảm bảo khi khách hàng sử dụng sẽ không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Nếu hệ thống điện nước hoạt động trơn tru, an toàn bạn có thể bàn giao lại cho khách hàng và kết thúc hợp đồng.

Thi công điện nước là một khâu rất quan trọng, nó quyết định sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho cả hệ thống điện nước trong một không gian kiến trúc. Và những kinh nghiệm thi công điện nước trên chắc chắn giúp ích cho bạn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách vệ sinh quạt trần đơn giản tại nhà
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu cách vệ sinh quạt trần đơn giản tại nhà sau bài viết dưới đây nhé! ...
Mẹo sử dụng quạt trần luôn bền đẹp
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu mẹo sử dụng quạt trần luôn bền đẹp sau bài viết dưới đây nhé! ...
Vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm sau bài viết dư ...
5 cách sử dụng điện tránh làm quá tải vào mùa hè
Cùng tìm hiểu cách sử dụng điện để tránh quá tải vào mùa hè nhé! ...
Phân tích cách đi dây điện nổi và âm tường
Cùng STC Hùng Cường cùng tìm hiểu cách đi dây điện nổi và âm tường sau bài viết dưới đây nhé! ...
Quạt trần nên sử dụng chiết áp hay hộp số
2023-03-14 14:33:50
Nên sử dụng quạt trần chiết áp hay hộp số. hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo