Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Cách đấu 2 dây điện

Ngày đăng: 2021-05-28 21:23:57 |

Cách đấu 2 dây điện chuẩn kỹ thuât, nhanh chóng đảm bảo tính an toàn cao là nội dung chúng tôi muốn chia sẻ tại bài viết này. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm thông tin nhé


Những vấn đề chung liên quan về đấu 2 dây điện

Đấu 2 dây điện đây là một việc khá quen thuộc với các thợ điện chuyên nghiệp hay mỗi chúng ta trong gia đình. Đấu nối 2 dây điện là phương pháp sử dụng những dụng cụ điện để liên kết các đầu dây điện với nhau nhằm đảm bảo dòng điện truyền qua dễ dàng, không bị rò rỉ, hở mát.

*Mục đích đấu 2 dây điện:

cách đấu 2 dây điện

Cách đấu 2 dây điện

- Mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Bởi giữa các mối nối 2 dây điện có đầu ghim, đầu ghim gắn vào dây điện. Người sử dụng không bị giật bởi các đầu ghim này ngăn ngừa sự rò rỉ điện năng ra ngoài.

- Đấu 2 dây điện giúp làm gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống điện. Tình trạng nhiều dây điện loằng ngoằng giăng khắp nơi được cải thiện rất nhiều.

- Đấu 2 dây điện là cách xử lý thích hợp nhất để khắc phục tình trạng dây điện bị đứt do một số nguyên nhân khách quan.

- Đấu 2 dây điện là cách gộp nhánh đường dây điện nhanh nhất, duy trì sự truyền tải điện năng từ nguồn tới các thiết bị điện.

- Với việc đấu nối 2 dây điện các bạn không cần mua thêm dây khi khoảng cách từ nguồn tới các thiết bị điện quá xa. Đây là cách làm tăng độ dài dây dẫn điện nhanh nhất, chính xác nhất.

Cách đấu 2 dây điện chuẩn đảm bảo an toàn

Ngay tại đây Công ty sửa điện nước Hải Phòng STC Hùng Cường sẽ gửi tới các bạn cách đấu nối 2 đầu dây điện đúng chuẩn, an toàn, nhanh chóng nhất.

*Bước 1: trước hết các bạn cần ngắt hoàn toàn dòng điện từ nguồn, sử dụng bút thử điện kiểm tra xem có còn dòng điện chạy qua 2 dây điện cần đấu nối hay không. Đây là bước rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý kỹ nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình tiến hành đấu 2 dây điện.

*Bước 2: Thiết lập mối nối giữa 2 dây điện

Các bạn sử dụng kéo cắt phần đầu của 2 dây điện cần đấu nối. Sau đó các bạn cần tạo vết cắt vòng quanh đầu 2 dây điện bằng kéo hoặc dao sắc. Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành lấy lõi đồng, tách bỏ phần vỏ nhựa cách điện trên đầu dây điện. Thiết lập mối nối giữa 2 dây điện được coi là đúng cách nếu mối nối đáp ứng được những vấn đề sau:

hướng dẫn đấu 2 dây điện

Hướng dẫn đấu 2 dây điện chuẩn kỹ thuật

- Khả năng dẫn điện của dây thông qua mối nối không bị gián đoạn.

- Mối nối có sự bền bỉ, không bị đứt rời hay gãy đoạn khi sử dụng.

- Mối nối đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn, được quy về một mối.

- Phần mối nối giữa 2 dây điện không bị hở, để lộ phần lõi đồng ra ngoài, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

*Bước 3: Tiến hành đấu nối 2 dây điện

- Đối với dây dẫn điện 1 lõi:

+Trước hết các bạn cần uốn gập vuông góc phần lõi đồng của 2 dây điện sau khi tuốt vỏ rồi quấn 3, 4 vòng quanh lõi. Sau đó các bạn móc chúng lại với nhau tạo liên kết bền giữa 2 đầu dây điện.

+Tiến hành vặn xoắn 2 đầu dây điện. Đầu tiên các bạn xoắn 2 đầu dây điện lại với nhau từ 3- 4 vòng sau đó dùng kìm vặn xoắn thêm vài vòng nữa cho chắc chắn.

+Kiểm tra xem phần mối nối giữa 2 dây điện đã chắc chắn, dảm bảo tính thẩm mỹ hay chưa. Cuối cùng các bạn sử dụng băng dính điện quấn xung quanh mối nối sao cho chắc chắn, kín khít và đẹp mắt là được.

phương pháp đấu 2 dây điện

Phương pháp nối 2 đầu dây điện nhanh chóng

- Đối với dây dẫn điện lõi nhiều sợi:

+Sau khi các bạn đã tuốt phần vỏ nhựa cách điện ở đầu dây thì các bạn cần tiến hành cho các sợi đan lại với nhau.

+Vặn xoắn nhiều vòng từng sợi sao cho liên kết giữa các sợi đồng ở 2 dây điện chắc chắn, xoắn chặt với nhau.

+Kiểm tra kỹ phần mối nối vừa hoàn thành sau đó các bạn sử dụng băng dính điện quấn chặt xung quanh. Trong quá trình quấn băng dính điện các bạn chú ý vừa quấn vừa miết chặt sao cho phần băng dính này phẳng, kín, không để lộ mối nối.

Một số điều cần lưu ý khi đấu 2 dây điện

- Để đấu 2 dây điện an toàn thì các bạn cần phải sử dụng dây điện có vỏ bọc nhựa cách điện. Các bạn tuyệt đối không dùng dây trần gây nguy hiểm tính mạng trong quá trình đấu nối 2 dây điện.

- Lựa chọn tiết diện dây dẫn sao cho phù hợp và tương thích với công suất tiêu thụ của các thiết bị điện. 2 dây điện cần đấu nối phải có tiết diện tương đương nhau, số lõi dây bằng nhau.

- Bên ngoài mối nối 2 dây điện và đầu ghim cần có lớp băng dính điện dày, tránh sự cố rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Trong quá trình đấu 2 dây điện các bạn cần trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn như găng tay, bút thử điện, băng dính điện…

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biết cách nối 2 đầu dây điện chuẩn và an toàn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý vấn đề an toàn trong quá trình thực hiện. Hãy chắc chắn rằng các bạn đã ngắt toàn bộ dòng điện qua dây dẫn cần nối, không đấu nối 2 dây điện khi có dòng điện chạy qua. An toàn là trên hết các bạn nhé!

=>> Xem thêm: 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?
Nên hay không nên lắp quạt trần cho phòng bếp luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ...
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần không?
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người. Hãy c ...
Nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng hiệu quả ...
Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không?
Việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ khiến rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm ...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp số
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số quạt trần ...
Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo