Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Vì sao quạt trần quay ngược và cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: |

Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu vì sao quạt trần quay ngược và cách xử lý sau bài viết dưới đây


Lý do quạt trần quay ngược và cách xử lý hiệu quả

Quạt trần là thiết bị khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Không chỉ tiết kiệm điện mà tính năng làm mát của quạt trần cũng khá cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng quạt trần không tránh khỏi những lúc quạt trần quay ngược chiều. Những lúc như thế này cần phải xử lý ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc làm mát của quạt hoặc làm hao phí điện năng khi sử dụng. Hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu vì sao quạt trần quay ngược và cách xử lý hiệu quả sau bài viết dưới đây nhé!

Quạt trần quay ngược và cách xử lý hiệu quả

Hướng quay đúng của quạt trần

Quạt trần có chiều quay đúng là hướng quay ngược chiều với kim đồng hồ. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng của nhiều người nên có nhiều loại quạt trần có chức năng đảo chiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà quạt trần có hướng quay phù hợp nhất.

Khi quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ. Các loại quạt trần trên thị trường hiện nay đều có chiều quay ngược chiều kim đồng hồ. Nó có tác dụng tiết kiệm điện năng cũng như tạo mát tốt hơn vào mùa hè.

Quạt trần quay đúng chiều với kim đồng hồ. Chiều quay này thì quạt trần sẽ tạo ra luồng không khí ấm áp, nó giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng sưởi vào mùa đông.

==>Xem thêm Quạt trần tại Hải Phòng

Vì sao quạt trần quay ngược

Nguyên nhân quạt trần quay ngược

Tụ điện bị hỏng

Quạt trần thường có tụ điện màu đen nằm ở bên trong. Đây cũng là linh kiện vô cùng quan trọng giúp cho động cơ của quạt hoạt động ổn định. Nếu tụ điện của quạt trần bị hư hỏng thì quạt trần sẽ có hiện tượng quay chậm hay quay ngược chiều. Thậm chí có trường hợp quạt trần sẽ không quay.

Dây tụ bị đấu sai

Quạt trần có tụ điện phân cực và tụ điện không phân cực. 2 dây của loại không phân cực có thể sẽ được đấu tùy thích. Còn 2 dây loại phân cực sẽ có 2 màu dây khác nhau. Như vậy bạn sẽ phải đấu dây của tụ điện tương ứng với dây của quạt thì quạt mới có thể vận hành ổn định được.

Đấu sai đầu pha

Đấu sai đầu pha cũng là nguyên nhân khiến cho quạt trần quay ngược. Quạt trần sẽ có động cơ 3 pha bị quay ngược. Nếu đấu không đúng quạt sẽ quay ngược chiều hoặc có thể sẽ không quay.

Nguồn điện không ổn định

Mỗi chiếc quạt trần sẽ được trang bị cảm biến lưỡng kim. Điểm trung tính sẽ nằm ở phía trong của quạt trần. Nó sẽ tiếp xúc với nguồn điện không ổn định. Như vậy thiết bị sẽ bị quay sai chiều.

==>Có thể bạn quan tâm Quạt trần Panasonic tại Hải Phòng

Cách xử lý quạt trần quay ngược

Xứ lý quạt trần quay ngược đơn giản nhất

Đối với quạt trần 2 chiều quay

Nếu quạt trần có 2 chiều quay và có điều khiển từ xa. Bạn có thể chọn chế độ quay trên điều khiển và có thể bấm chuyển chiều quay ngược lại. Nếu quạt trần nhà bạn không có điều khiển từ xa. Bạn có thể chuyển công tắc cũng như cầu dao dưới cánh quạt để đổi hướng quay.

Cầu dao thẳng đứng có thể gạt cầu dao xuống dưới. Như vậy quạt trần sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ. Khi gạt cầu dao hướng lên trên thì sẽ quay thuận chiều với kim đồng hồ.

Nếu cầu dao nằm ngang thì chúng ta có thể gạt sang trái thì quạt trần sẽ quay ngược chiều với kim đồng hồ. Nếu gạt sang phải thì sẽ quay ngược lại.

Đối với quạt trần 1 chiều quay

Quạt trần có 1 chiều quay mà bị quay ngược. Việc cần làm trước tiên đó là bạn hãy ngắt nguồn điện của quạt. Sau đó hãy kiểm tra tụ điện. Nếu tụ điện bị hỏng bạn có thể thay tụ điện mới với những thông số tương thích với chúng. Còn khi tụ diện bị đấu sai bạn có thể gọi cho đội thợ chuyên nghiệp để họ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Trên đây STC Hùng Cường đã giúp bạn hiểu vì sao quạt trần quay ngược và cách xử lý hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ lànhững thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng quạt trần hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Quận Hải An, TP Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo