Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm

Ngày đăng: | Admin STC Hùng Cường

Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm sau bài viết dưới đây nhé!


Mùa hè đến cũng là lúc nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Nhất là vào những  giờ cao điểm. Lượng điện năng tiêu thụ thường vượt mức cho phép. Vậy vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Khung giờ cao điểm tiêu thụ điện năng là khung giờ nào?

Theo như thông tư về việc thực hiện giá bán điện do Bộ Công Thương ban hành thì giờ cao điểm mà chúng ta nên hạn chế sử dụng điện. Đó là từ 9h30 đến 11h3o và 17h đến 20h từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Đây là những khung giờ mà lượng điện được tiêu thụ nhiều nhất.

Vào những giờ này chúng ta nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện để tránh lãng phí cũng như quá tải dòng điện.

Vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm

Tại sao phải giảm bớt điện năng tiêu thụ vào giờ cao điểm

Như chúng ta được biết, vào giờ cao điểm thì lượng điện sử dụng khá nhiều. Hệ thống điện cũng vì thế mà phải huy động hết hoặc gần hết công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện. Ngành điện cũng phải huy động khá nhiều từ các nhà máy điện. Nếu vượt mức cho phép phải sử dụng điện lượng điện chạy bằng dầu với mức chi phí khá cao.

Vào giờ cao điểm mức giá bán điện cũng chênh lệch khá nhiều so với mức giá ở giờ thấp điểm. Nó có thể cao hơn gấp 2,8 lần so với giờ thấp điểm. Bởi vậy chúng ta nên hạn chế tiêu thụ điện ở giờ cao điểm để không gây lãng phí nguồn điện năng cũng như tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện hiệu quả.

Hơn nữa vào những giờ cao điểm khi sử dụng các thiết bị điện mà tốn nhiều điện năng. Các thiết bị đó cũng dễ bị ảnh hưởng theo. Có thể hỏng hóc các linh kiện thậm chí là gây chập cháy.

Hạn chế tiêu thụ điện vào giờ cao điểm là cách bảo vệ các thiết bị điện trong nhà. Hơn nữa nó còn duy trì trạng thái ổn định của dòng điện, nâng cao chất lượng điện. Giúp cho hiệu quả sản xuất kinh doanh được đảm bảo.

==>xem thêm Vật tư ngành điện Hải Phòng

Lý do nên hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm

Cách để hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm

- Ngành điện có khuyến cáo người tiêu dùng để tránh quá tải điện vào giờ cao điểm. Đồng thời giúp người dân tiết kiệm điện hiệu quả nhất nên sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện. Ví dụ như điều hòa, tủ lạnh nên sử dụng những dòng Inverter tiết kiệm điện.

- Sử dụng những bóng đèn tiết kiệm điện

- vệ sinh các thiết bị, đồ dùng điện trong gia đình thường xuyên đặc biệt là thiết bị điều hòa. Điều hòa bị bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến điều hòa kém lạnh và hoạt động hết công suất khiến mức tiêu thụ điện năng tăng cao.

- Nên kết hợp sử dụng những nguồn năng lượng xanh để giảm bớt gánh nặng việc tiêu thụ điện năng. Hệ thống điện mặt trời là một trong những giải pháp được khá nhiều doanh nghiệp, gia đình, hộ kinh doanh sử dụng.

Khi mà các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt thì việc sử dụng điện mặt trời cũng giảm bớt gánh nặng cho ngành điện rất nhiều.

Tại sao phải hạn chế tiêu thụ điện vào giờ cao điểm

Lý do nên hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm

Trên đây STC Hùng Cường đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng điện một cách hợp lý nhất. Đó cũng là cách giúp bảo vệ các thiết bị điện và tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Tuy nhiên nếu gia đình bạn gặp vấn đề gì về điện mà không thể khắc phục được. Tốt nhất bạn nên gọi cho những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu bạn ở Hải Phòng thì STC Hùng Cường chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của STC Hùng Cường luôn mang đến cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

 

Add: 146 Đằng Hải, Quận Hải An, TP Hải Phòng

 

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

 

Email: xpnamviet@gmail.com

 

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo