Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Tại sao bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng?

Ngày đăng: 2022-03-28 22:09:31 | Admin STC Hùng Cường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng là trường hợp thường xuyên gặp phải với nhiều hộ gia đình hiện nay. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!


Một số nguyên nhân khiến cho bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời đang được khá nhiều gia đình sử dụng trong một vài năm trở lại đây. Không chỉ tiện nghi, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu..Bình nước nóng năng lượng mặt trời còn mang lại khá nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh được những lúc nó gặp trục trặc hỏng hóc. Và lỗi thường gặp và nhiều người quan tâm nhất đó chính là bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Vị trí lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng

Vị trí lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời luôn đảm bảo được lắp đặt ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà của bạn. Hay vị trí đó phải là vị trí được chiếu nắng nhiều nhất. Nếu như bạn lắp đặt ở vị trí mà bị che khuất bởi những ngôi nhà khác hoặc che khuất bởi cây xanh thì chắc chắn nó sẽ không có hiệu quả. Trung bình thì máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải được hấp thụ ánh nắng mặt trời mỗi ngày khoảng 2 đến 4 giờ. Bởi vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra vị trí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nó ít ánh sáng chiếu vào hoặc bị che khuất thì cần phải di chuyển đến vị trí lắp đặt mới tốt hơn.

==>Có thể bạn quan tâm Vật tư ngành điện Hải Phòng

Vì sao bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ hơn nhu cầu sử dụng

Bạn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích nhỏ. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng của gia đình bạn ngày càng nhiều. Hoặc có thêm nhiều thành viên sử dụng hơn thì dung tích đó sẽ không còn phù hợp nữa. Bởi vậy khi lắp đặt bạn cần tính toán thật kỹ. Tốt nhất bạn nên lắp dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời lớn hơn dung tích thực tế sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Đây cũng là trường hợp đôi khi gặp phải với một số gia đình. Có thể bình nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn bị rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống. Hoặc có thể đường ống ngoài trời bị rạn nứt khiến cho nước trên đường ống bị rò rỉ. Cũng có thể là do các gioăng cao su từ bình ôn và ống kết nối hay ống thủy tinh bị hư hỏng làm cho bình bị rò rỉ nước. Bởi vậy mà bạn sẽ không thấy nước nóng mà chỉ thấy nước lạnh.

Nguyên nhân nữa có thể là do rò rỉ nước từ các thiết bị vệ sinh. Trường hợp này thường hay xảy ra nhưng cũng khó phát hiện nhất. Có thể bạn mua phải những thiết bị vệ sinh kém chất lượng, không chịu được nhiệt nên nước bị rò rỉ. Vì thế sẽ làm cho bình nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn ít nóng hơn hoặc không nóng.

Nguyên nhân nữa khiến cho bình nước năng lượng mặt trời bị rò rỉ đó là ống thông hơi. Nếu như bình nước nóng mặt trời nhà bạn sử dụng trực tiếp mà không phải thông qua bồn chứa phụ. Khi lắp đặt bình nước nóng không được lắp đặt chắc chắn. Nếu gặp phải những tác động ngoại lực như mưa gió sẽ làm cho ống thông hơi bị ngã. Bởi vậy mà nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.

Lý do bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Bình nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hay bám phèn

Bình nước nóng lâu ngày sử dụng bị bám bẩn hoặc phèn trên các ống thủy tinh hay bình báo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Như vậy máy nước nóng mà bạn sử dụng hàng ngày sẽ không nóng hoặc ít nóng. Bởi vậy việc vệ sinh máy nước nóng định kỳ là vô cùng cần thiết. Bạn có thể vệ sinh bằng cách xúc rửa máy năng lượng hoặc vệ sinh bề mặt ống thủy tinh.

Với những nguồn nước nhiễm nhiều phèn hoặc kim loại nặng thì mỗi năm nên sục rửa máy một lần để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng cũng có thể do ống chân không thu nhiệt bị nứt làm không khí lọt vào . Bởi vậy môi trường chân không dễ bị thất thoát nhiệt hơn. Hay bồn bảo ôn bị lỗi, rò rỉ. Hoặc có thể là do van một chiều bị hỏng làm cho nước nóng chảy ngược ra ngoài.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Hy vọng sẽ là chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người khi gặp phải những trường hợp như trên để có cách khắc phục và xử lý tốt nhất.

Tuy nhiên việc lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời muốn đạt hiệu quả cao nhất thì lựa chọn đơn vị lắp đặt vô cùng quan trọng. Nếu bạn ở Hải Phòng thì STC Hùng Cường chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?
Nên hay không nên lắp quạt trần cho phòng bếp luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ...
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần không?
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người. Hãy c ...
Nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng hiệu quả ...
Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không?
Việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ khiến rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm ...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp số
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số quạt trần ...
Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo