Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Sửa chập điện tại nhà Hải Phòng

Ngày đăng: 2020-08-13 09:48:55 | ADmin

Sửa chữa chập điện bình nóng lạnh, sửa chập điện ổ cắm, sửa chập điện nguồn, sửa chập điện nhảy át tô mát


   Hệ thống điện trong nhà thường được thi công theo 3 hướng khác nhau. Hướng thứ nhất là thi công đường điện nổi. Đường điện nổi là đường dây điện được để nổi dây trần, cho đây điện vào trong nẹp nhựa, cho dây điện vào ống sun mềm, sun cứng. Tương tự như thi công đường điện nổi thì. Hướng thứ hai là hướng thi công điện âm trong tường. Cũng giống như thi công đường điện nổi. Thi công điện chìm cũng có 3 hướng giải quyết. Thứ nhất là chạy hệ thống điện bằng hình thức dán dây, nghĩa là dán trực tiếp vào trong tường mà không kèm theo các thiết bị bảo vệ nào. Thứ 2 là thi công hệ thống điện bằng phương pháp cho dây điện luồn trong ống điện mềm, (sun mềm) và phương án cuối cùng là cho đường dây điện vào ống điện cứng.

Đối với việc sửa chữa của hệ thống điện chúng ta cũng phải xem trước xem hệ thống điện được thi công theo phương pháp nào để đảm bảo dễ tìm được điểm chập. Chập điện không chỉ có một chỗ mà có thể là nhiều chỗ. Nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ thống điện bị chập. 

 

 

  • Sửa chập điện do nguồn tổng: Khi xem xét các hệ thống điện chúng ta cần kiểm tra nguồn điện đã được cung cấp cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà hay chưa, bởi vì: Nếu chúng ta không kiểm ra nguồn trước thì không có cách nào có thể kiểm tra được tại vị trí đó nào đó đã được cung cấp điện hay chưa. Một trong những nguyên nhân đơn giản là hệ thống điện bị quá tả dẫn đến chập điện ở trong nhà. Nên kiểm tra nguồn vào, một khi nguồn vào đã ổn định thì rất dễ cho việc tìm kiếm đường điện bị chập.
  • Chập điện do nguyên nhân các mỗi nối bị lỏng dây, mối nối giữa hai dây không được chắc chắn, lỏng lẻo dẫn đến đòng điện đi qua dây dẫn không  đủ truyền tải hết điện năng.
  • Chập điện do điểm tiếp xúc giữa phích nđấu vào đầu dây điện và ổ cắm lỏng lẻo cũng dẫn đến mo ve tại điểm tiếp xúc ở hai đầu này. 

Phương pháp sửa chữa chập điện chính

     Khoanh vùng điểm chập điện. Thông thường mỗi phòng đều được bảo vệ một thiết bị đóng cắt như cầu dao, cầu chì, aptomat. Nếu hiện tượng chập điện ngay lập tức thiết bị đóng cắt tại vị trí của khu vực đó sẽ ngắt điện. Sau khi đã khoanh vùng được vị trí khu vực chập điện cần tắt toàn bộ các thiết bị điện đi, tắt áp tô mát của bình nóng lạnh, điều hòa, công tắc và các thiết bị cắm vào ổ cắm ra khỏi ổ cắm để kiểm tra. Lần lượt kiểm tra các thiết bị bằng cách bật lại ap tô mát tổng sau đó bật lần lượt công tắc, áp to mát của các thiết bị. Nếu các thiết bị nào dẫn đến hiện tượng chập thì áp tô mát phòng sẽ lập tức nhảy. Lúc này chúng ta nắm chắc được đoạn dây điện bị chập là ở đoạn nào. Đến đây chúng ta mới đi được 2 phần 3 quãng đường là tìm được khoảng vị trí chập điện mà chưa biết được chính xác vị trí chập điện tại đâu. Để làm được phần này chúng ta cần xác định ba điểm chính dẫn đến chập điện đó là phần thiết bị đóng cắt, phần dây điện dẫn từ công tắc điến thiết bị tiêu thụ điện và phần thiết bị điện. Thông thường trong ba vị trí này thì vị trí ở thiết bị đóng cắt là hay xảy ra chập cháy nhất. Bởi vì tại đây là nơi thường xuyên chúng ta thực hiện các thao tác đóng cát cho các thiết bị sử dụng. Nó có thể bị hỏng thiết bị đóng cắt, hoặc lỏng mối nối giữa dây điện vào các thiết bị này.

 

 

   Thông thường phần dây điện rất ít khi bị hỏng, trừ trường hợp dây điện đã bị ô xi hóa hết phần vỏ và đứt gần hết dây điện. Hoặc sử dụng dây điện không đúng với công suất thực tế của thiết bị dẫn đến dây điện bị quá tải sinh ra chập 2 dây điện của 2 pha với nhau. 

   Trường hợp thứ 2 có thể dẫn đến chập điện là do chập điện đoạn dây nguồn tổng đến các thiết bị  thiết bị đóng cắt của các tầng, các phòng. Việc sửa chữa chập điện tại nhà ở nguồn điện tổng cũng thực hiện giống như cách đầu tiên. Chúng ta cũng lần lượt kiểm tra các điểm nối, thực hiện đo dòng điện bằng đồng hồ. Sau khi đã xác định được điểm của đoạn dây bị chập cháy thì việc thao tác tiếp theo khá đơn giản. Xác định điểm chập có thể cố định thêm bằng cách vặn chặt mối nối hoặc thay dây điện.

    Trường hợp các bạn vẫn chưa thể tự làm được thì hãy gọi cho chúng tôi. Thợ sửa chữa điện nước Hải Phòng. Bằng cách nhanh nhất chúng tôi sẽ có mặt ngay để xử lý chập điện cho gia đình bạn. Tránh tình trạng lo lắng cũng như nhanh chóng sửa chữa chập điện tại ổ cắm, sửa chập điện do át tô mát nhảy... để các bạn có điện sử dụng sinh hoạt một cách bình thường.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

HOTLINE: 0965893666 - 02253828293

==> Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa điện nước Hải Phòng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sửa đường nước tại An Dương Hải Phòng
2022-03-28 22:07:58
Bạn đang cần tìm đơn vị sửa đường nước uy tín chuyên nghiệp tại huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên bạn khô ...
Sửa đường nước tại huyện Thủy Nguyên
2022-03-28 22:06:42
STC Hùng Cường chuyên nhận sửa chữa các lỗi về đường nước tại Thủy Nguyên Hải Phòng nhanh chóng, hiệ ...
Sửa đường nước tại Dương Kinh Hải Phòng
2022-03-10 22:11:18
STC Hùng Cường chuyên sửa đường nước uy tín, chất lượng cao tại quận Dương Kinh Hải Phòng. ...
Sửa đường nước tại Kiến An Hải Phòng
2022-03-10 22:10:28
Bạn đang có nhu cầu sửa đường nước tại quận Kiến An Hải Phòng mà vẫn không biết chọn đơn vị nào. Hãy ...
Sửa đường nước tại Hải An Hải Phòng
2022-01-24 23:44:28
STC Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa đường nước uy tín, giá rẻ tại quận Hải An Hải Phòng ...
Sửa đường nước tại Ngô Quyền Hải Phòng
2022-01-24 23:42:49
STC Hùng Cường chuyên sửa chữa đường nước uy tín, chuyên nghiệp tại quận Ngô Quyền Hải Phòng ...

Thợ sửa chữa điện chập tại Hải Phòng

Sửa chập điện Hải Phòng

Thợ sửa chập điện tại nhà Hải Phòng

Sửa chữa chập điện tại nhà Hải Phòng

Thợ sửa chữa chập điện ở Hải Phòng

Công ty sửa chữa chập điện tại nhà Hải Phòng

Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo