Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Quạt trần quay chậm và cách khắc phục

Ngày đăng: |

Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về lý do quạt trần quay chậm và cách khắc phục sau bài viết dưới đây nhé!


Quạt trần quay chậm và cách khắc phục hiệu quả

Quạt trần là thiết bị khá phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Sử dụng quạt trần cho hiệu quả làm mát hiệu quả. Hơn nữa nó khá tiết kiệm điện so với các thiết bị làm mát khác. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng quạt trần không tránh khỏi việc quạt trần gặp trục trặc. Quạt trần quay chậm là lỗi vô cùng phổ biến. Hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu quạt trần quay chậm và cách khắc phục hiệu quả sau bài viết dưới đây nhé!

Quạt trần quay chậm và cách khắc phục

Nguyên nhân quạt trần quay chậm

Quạt trần khô dầu hỏng bạc

Quạt trần khi đã sử dụng trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi bị khô dầu. Những lúc như thế này quạt sẽ làm tăng lực ma sát. Như vậy quạt trần sẽ chạy chậm và yếu hơn rất nhiều. Có thể động cơ quạt trần lúc này sẽ bị rung lắc mạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Quạt trần bị khô dầu cũng sẽ gây ra tiếng ồn khi quạt chạy.

Quạt bị hỏng tụ điện

Quạt trần bị hỏng tụ diện cũng là nguyên nhân khiến cho quạt trần quay chậm. Khi bạn thêm dầu cho quạt trần mà quạt trần vẫn quay chậm. Bạn có thể nghĩ ngay đến việc quạt trần bị hỏng tụ điện. Tụ điện quạt trần bị hỏng có thể là do quạt bị chập điện hoặc hao mòn.

Quạt bị hỏng cuộn dây đồng

Nguyên nhân khiến cho quạt trần bị quay chậm có thể là cuộn dây đồng của quạt trần bị đứt hoặc hỏng. Cuộn dây đồng của quạt trần sau quá trình sử dụng có thể bị ăn mòn xuống cấp do tác động của các yếu tố bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến độ bền của nhiều thiết bị điện hiện nay.

Quạt trần bị bám bụi bẩn

Quạt trần được bố trí ở trên cao nên bụi bẩn rất dễ bám. Lâu ngày bụi bẩn sẽ tích tụ nhiều hơn nếu quạt trần không được dọn vệ sinh thường xuyên. Ngoài những hỏng hóc ở bên trong thì bụi bẩn có thể bám trên cánh quạt, hộp điều khiển hay động cơ làm cho quạt trần quay chậm. Những lớp bụi dày đặc mà không được vệ sinh  sẽ khiến ảnh hưởng đến quá trình vận hành của quạt. Khi gặp trường hợp như thế này có thể quạt quay nhưng không mát hoặc ít mát hơn.

==>Xem thêm Quạt trần tại Hải Phòng

khắc phục quạt trần quay chậm hiệu quả nhất

Cách khắc phục quạt trần quay chậm hiệu quả

Tra dầu cho quạt trần

Khi quạt trần quay chậm do khô dầu chúng ta có thể khắc phục bằng cách làm sạch lớp bụi bẩn bám trên cánh quạt. Sau đó có thể bám một lượng dầu nhớt lên trên ổ trục. Trục bạc bị hao mòn hay bị hỏng thì có thể thay mới để đảm bảo  tính an toàn cũng như làm tăng độ bền cho quạt trần.

Thay tụ điện mới

Tụ điện của quạt bị hỏng có thể dẫn tới nổ tụ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tụ điện mà bị hỏng sẽ rất khó khăn trong quá trình sửa chữa. Bởi vậy có thể thay tụ điện mới để việc sử dụng được hiệu quả nhất.

Thay cuộn dây đồng

Thay cuộn dây đồng của quạt trần đòi hỏi người có kỹ thuật chuyên môn. Bởi vậy bạn có thể tìm đội chuyên nghiệp để thay cuộn dây đồng để đảm bảo an toàn nhất.

Vệ sinh quạt trần thường xuyên

Bạn nên vệ sinh các bộ phận của quạt trần thường xuyên khoảng 1 hoặc 2 tháng 1 lần. Làm như vậy sẽ tránh được việc bụi bẩn bám vào động cơ hoặc cánh quạt, hộp điều khiển ảnh hưởng đến quá trình vận hành của quạt.

Trên đây là nguyên nhân quạt trần quay chậm và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên của STC Hùng Cường sẽ là những thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng quạt trần hiệu quả nhất.

Nếu có nhu cầu lắp đặt quạt trần chính hãng ở Hải Phòng. Hãy đến với STC Hùng Cường. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã chủng loại quạt trần cho khách hàng lựa chọn. Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường.

==>Có thể bạn quan tâm Quạt trần Panasonic tại Hải Phòng

Quạt trần quay chậm và cách khắc phục hiệu quả

STC Hùng Cường rất mong nhận được sự ủng hộ từ mọi khách hàng!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

 

Add: 146 Đằng Hải, Quận Hải An, TP Hải Phòng

 

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

 

Email: xpnamviet@gmail.com

 

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo