Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Những sự cố thường gặp về hệ thống đường ống nước gia đình

Ngày đăng: 2021-06-26 11:09:01 |

Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về những sự cố thường gặp ở đường ống nước


Xét về tổng thể một ngôi nhà thì hệ thống đường nước vô cùng quan trọng. Nếu không có nước thì việc sinh hoạt hàng ngày càng sẽ gặp kahs nhiều bất tiện. Bởi vậy bố trí hệ thống đường ống nước hợp lý trong một ngôi nhà giúp gia đình bạn thuận tiện hơn khá nhiều trong quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh được những khi hệ thống đường ống nước gặp trục trặc. Vậy các sự cố hay gặp phải với đường ống nước là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Đường ống nước trong nhà bị tắc nghẽn

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho đường ống nước trong nhà bị tắc nghẽn đó là do chất thải của quá trình sinh hoạt. Có thể là thức ăn, rác thải, các vỏ trái cây, túi nylon....bị ứ đọng trong đường ống thoát nước. Lâu ngày nó bị ứ đọng lại làm cho đường nước thải không thể lưu thông ra ngoài được. Trong trường hợp này bạn có thể  kiểm tra tình trạng tắc nghẽn như thế nào. Loại bỏ các chất thải sau quá trình sinh hoạt vào thùng rác để tránh đọng lại trong đường ống nước.

Nếu đường ống nước trong nhà vệ sinh bị tắc. Bạn nên tắt nguồn cấp nước. sau đó dùng thanh kim loại cứng hoặc pittong để giúp cho các chất thải ra khỏi vị trí tắc nghẽn nhanh chóng.

==>Xem thêm Vật tư ngành nước Hải Phòng

su co thuong gap duong ong nuoc gia dinh

Đường ống nước trong nhà bị rò rỉ

Nếu đường ống nước trong nhà bị rò rỉ tại vị trí các vòi nước. Ví dụ như vòi nước ở nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Nguyên nhân có thể là do van cao su ở bên trong ống bị hở. Hoặc có thể do vòi nước bị oxy hóa. Trường hợp như thế này bạn nên dùng sợ dây thép hoặc một miếng chì nho nhỏđể đặt vào những chỗ thủng của vòi nước. Nên dùng búa đập để cho chì hoặc miếng thép đó chắc vào bên trong. Tiếp đó lấy săm xe đạp vứt đi cắt lấy đoạn nhỏ khoảng 0,3 đến 0,6cm. Dùng dây cao su này ép vào những chỗ nước bị rỉ, hãy ép thật chặt để ngăn cho nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Với trường hợp rò rỉ đường ống nước tại các khớp nối. Bạn nên sử dụng keo lụa hoặc keo chuyên dụng để gia cố những khớp nối của đường ống nước. Bạn hãy quấn keo theo những khớp nối đó. Vặn thật chặt khớp nối còn lại để cho 2 đầu khớp nối khít lại với nhau.

Nếu nước bị rò rỉ do đường ống bị nứt. Bạn nên dùng keo quấn chặt cho bị nứt. Tốt nhất bạn nên để thừa mỗi bên khoảng 1cm để nước không thể bị rò rỉ ra ngoài được.

mot so su co thuong gap he thong duong ong nuoc

Hệ thống đường ống nước của bồn cầu bị rỉ nước ra ngoài

Nếu bồn cầu bị rò rỉ nước do van đóng hoặc van xả. Bạn nên xả hết nước ở trong bể chứa và khóa van xả nước lại. Tháo van xả nước ra vệ sinh thật sạch sẽ. Sau đó bạn lắp lại như cũ và sử dụng như bình thường.

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước ra sàn thì bạn nên khóa van xả nước lại. Dùng khăn hoặc vải khô thấm hết nước còn đọng ở trong bồn cầu. Hãy tháo rời từng bộ phận của bồn cầu. Ví dụ như nắp bệ, bể chứa, bề ngồi. Khi tháo nên thao tác nhẹ nhàng cẩn thận. Sau khi vệ ính xong cần kiểm tra lại lân nữa xem nước có tiếp tục bị rò rỉ ra ngoài nữa hay không. Nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên gọi cho đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Trường hợp bể chứa của bồn cầu bị rò rỉ nước  bạn nên tháo rời các đai ốc, cao su và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bạn lắp lại chúng thật chặt. Nếu chúng đã hỏng bạn nên tìm cái mới để thay thế cho đảm bảo.

Bồn cầu bị rò rỉ ở tay cầm xả nước. Đây có thể là do phao nước được đặt quá cao so quy định. Bởi vậy nếu là lỗi này bạn chỉ cần đặt lại vị trí của phao nước là được.

Nhung su co thuong gap he thong duong ong nuoc trong gia dinh

Đường ống thoát nước điều hòa bị tắc nghẽn

Khi đường ống thoát nước của điều hòa bị tắc nghẽn. Bạn cần kiểm tra lại xem máng thoát nước có bị nứt vỡ hay không. Bạn hãy kiểm tra kỹ càng cả ở phía bên ngoài xem ống thoát nước từ cục nóng có bị vật gì cản lại hay không. Bạn có thể lau hoặc thổi bụi đường ống để cho đường ống sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Đường ống nước trong máy giặt bị rò rỉ

Ống xả nước của máy giặt bị rò rỉ thì bạn cần phải kiểm tra lại các đầu nối giữa các đường ống xem có bị lỏng không. Nếu lỏng bạn hãy dùng dây cao su buộc chặt lại.

Nếu đường ống ở phía sau máy giặt bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể là do đường ống cung cấp nước bị hỏng. Có thể do máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng làm cho nước bị tràn ra ngoài.

Trên đây là một số sự cố về hệ thống đường ống thoát nước mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích nếu như hệ thống đường ống thoát nước nhà bạn gặp phải những tìn trạng như trên.

 

Nếu tình trạng rò rỉ nước trở nên nghiêm trọng mà bạn vẫn không khắc phục được. Tốt nhất bạn nên gọi cho đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu sửa nước Hải Phòng hãy liên hệ với STC Hùng Cường. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, phục vụ khách hàng nhiệt tình và chu đáo nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo