Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Những lỗi thường gặp ở điều hòa

Ngày đăng: 07-06-2022 | Admin STC Hùng Cường

Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về những lỗi thường gặp ở điều hòa sau bài viết dưới đây nhé!


 Như chúng ta đã biết điều hòa là thiết bị vô cùng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Điều hòa giúp không khí trong phòng dịu mát nhanh chóng, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng điều hòa thường xuyên và liên tục sẽ không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc hỏng hóc. Sau đây là các lỗi thường gặp của điều hòa và cách khắc phục mà sửa chữa điện nước Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Điều hòa khi sử dụng lâu ngày sẽ không thể nào tránh được những lỗi trục trặc hỏng hóc. Một số lỗi vẫn thường hay gặp nhất ở điều hòa đó là”

Điều hòa kêu to

Điều hòa kêu to nguyên nhân có thể là do điều hòa gặp vấn đề về quạt hoặc máy nén. Hoặc có thể là do điều hòa bị lỏng ốc vít. Bởi vậy muốn khắc phục điều hòa kêu to hiệu quả, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ khu vực phát ra tiếng ồn, các linh kiện của điều hòa cũng như nguyên lý hoạt động của điều hòa.

Những lỗi thường gặp ở điều hòa

Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa bị thiếu gas chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc điều hòa kém lạnh, gây ra tiếng ồn lớn. Bởi vậy bạn cần phải kiểm tra điều hòa để có thể nạp gas cho điều hòa kịp thời và đúng lúc.

Điều hòa kém lạnh

Điều hòa khi đặt ở khu vực gần đường hay các công trường xây dựng thì rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Chính bụi bẩn cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho điều hòa kém lạnh.

Điều hòa làm lạnh chậm có thể do luồng gió của điều hòa bị cản trở, màng lọc bụi của điều hòa bị bám bẩn, quạt dàn nóng yếu hoặc thiếu gas.

Điều hòa chạy yếu có thể là do phần gió từ cục lạnh của điều hòa bị yếu hơn. Như vậy gặp phải trường hợp như thế này bạn phải kiểm tra kỹ tấm lọc bụi hay phần dàn lá nhôm bên trong điều hòa xem có bị bám nhiều bụi bẩn quá hay không.

==>Xem thêm Vật tư ngành điện Hải Phòng

Một số lỗi thường gặp ở điều hòa

Điều hòa có mùi hôi

Đây là một trong những tình trạng hay gặp phải với điều hòa. Mùi hôi từ điều hòa xuất hiện có thể điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn, nấm mốc hoặc có thể là xác côn trùng ở bên trong hay phía trên của điều hòa. Cách tốt nhất cho để giải quyết vấn đề này đó là bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa.

Điều hòa bị chảy nước

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải với điều hòa. Những lúc như thế này bạn cần kiểm tra thật kỹ xem nước bị rò rỉ từ đâu của điều hòa. Có thể là do đường ống nước. máng nước hay cục nóng, cục lạnh...

Điều hòa bị nhảy aptomat

Đây là trường hợp cũng thường xuyên gặp phải đối với nhiều gia đình. Điều hòa bị nhảy aptomat nguyên nhân có thể là do đường điện gặp trục trặc, không ổn định. Như vậy bạn cần kiểm tra kỹ đường điện vào điều hòa như thế nào để có cách khắc phục và xử lý hiệu quả.

Những lỗi thường gặp ở điều hòa và cách khắc phục

Điều hòa không chạy

Lỗi điều hòa không chạy bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cắm vào điều hòa xem có gặp trục trặc hay không. Nếu nguồn điện không có vấn đề thì chắc chắn điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Cách tốt nhất bạn nên tìm một đội ngũ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở điều hòa và cách khắc phục. STC Hùng Cường đã giúp bạn hiểu kỹ hơn khi điều hòa nhà bạn gặp phải những trường hợp như trên. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người khi sử dụng điều hòa.

Tuy nhiên khi điều hòa nhà bạn gặp bất cứ vấn đề trục trặc gì. Tốt nhất bạn nên gọi cho đội thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tìm dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín ở Hải Phòng thì STC Hùng Cường chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn
 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quạt trần nên sử dụng chiết áp hay hộp số
14-03-2023
Nên sử dụng quạt trần chiết áp hay hộp số. hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới ...
Làm gì để bảo vệ các thiết bị điện mùa nồm ẩm
10-03-2023
Cách bảo vệ thiết bị điện mùa nồm ẩm như thế nào? Xem chi tiết ngay tại đây! ...
Nguyên nhân và cách khắc phục điện yếu
06-03-2023
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện yếu ...
Tra cứu tiền điện như thế nào?
06-03-2023
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về cách tra cứu tiền điện sau bài viết dưới đây nhé! ...
Bình nóng lạnh Kangaroo có tốt không?
06-02-2023
Bình nóng lạnh Kangaroo có tốt không? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé! ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo