Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy hút mùi nhà bếp

Ngày đăng: 2022-06-07 14:07:40 | Admin STC Hùng Cường

Sau đây là những lỗi thường gặp ở máy hút mùi nhà bếp mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn


Máy hút mùi nhà bếp đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nó giúp không gian nấu nướng trở nên sạch sẽ hơn, tiện nghi hơn. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp cũng thường gặp phải những trục trặc không đáng có. Sau đây là những lỗi thường gặp ở máy hút mùi nhà bếp. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Sự tiện lợi của máy hút mùi nhà bếp chắc ta không cần phải nói quá nhiều. Bởi những lợi ích mà nó mang lại tương đối lớn. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ không tránh khỏi những khi gặp trục trặc hỏng hóc. Phải kể đến như:

Máy hút mùi hoạt động ồn ào

Máy hút mùi phát ra tiếng kêu to mỗi khi hoạt động cũng là lỗi thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do quạt gió và hệ thống thoát khí gấp khúc hoặc quá dài. Và chính những đường gấp khúc này là nguyên nhân khiến cho máy hút mùi phát ra tiếng ồn. Cách khắc phục lỗi này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đi lại đường ống của máy hút mùi và kiểm tra thât kỹ lại những khớp nối xem có đúng kỹ thuật hay không.

Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy hút mùi

Quạt máy hút mùi phát ra tiếng ồn lạ

Đây cũng là lỗi khá phổ biến với những gia đình từng sử dụng máy hút mùi. Quạt chính là nơi để tạo ra lực hút cho máy hút mùi để hút đi những mùi khó chịu. Khi quạt hoạt động quá lâu ngày thì sẽ làm cho những trục quay không còn được chắc chắn nữa. Như vậy sẽ làm cho quạt bị va chạm vào những bộ phận khác của máy hút mùi và phát ra tiếng ồn. Cũng có thể do lực hút của quạt làm cho các con côn trùng hay các vật lạ va chạm vào quạt.

Khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tháo các bộ phận ra để kiểm tra. Nếu quạt bị lỏng bạn cần phải xiết cho chặt lại. Hay có thể lấy những vật lạ ra nếu các vật lạ bám vào quạt.

Một số lỗi thường gặp ở máy hút mùi

Máy hút mùi đèn không sáng

Máy hút mùi đèn không sáng có thể do nguồn điện của máy hút mùi không đến được với bóng đèn. Hoặc có thể do đèn bị cháy hay hệ thống dây bị hư hỏng. Khắc phục tình trạng này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra thật kỹ lại nguồn điện của dây dẫn xem còn tốt không. Nếu nguồn điện đã bị hư hỏng thì bạn cần phải thay thế dây dẫn mới. Nếu nguồn điện vẫn hoạt động thì có thể do bóng đèn đã bị cháy. Lúc này chỉ cần thay bóng đèn cho máy hút mùi là được.

Máy hút mùi không chạy

Máy hút mùi không chạy nguyên nhân có thể là do nguồn điện máy hút mùi bị hỏng nên không thể cung cấp điện cho máy hút mùi được. Hoặc có thể do tụ điện bị hỏng  hay động cơ bị cháy do dầu mỡ bám vào quá nhiều. Nếu hút mùi không chạy bạn cần kiểm tra trước tiên đó chính là nguồn điện. Nếu nguồn điện vẫn ổn thì có thể nguyên nhân là do tụ điện. Tụ điện bị hỏng chắc chắn bạn sẽ phải cần ngay đến đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp rồi đó.

Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy hút mùi bạn nên biết

Máy hút mùi bị yếu

Máy hút mùi bị yếu có thể là do dầu mỡ hoặc bụi bẩn bám vào quá nhiều. Dầu mỡ và bụi bẩn nó sẽ tác động trực tiếp đến động cơ của máy hút mùi sẽ làm động cơ yếu hơn. NHững lúc như thế này thì than hoạt tính của máy hút mùi bị giảm bớt. Như vậy khả năng loại bỏ bớt mùi của máy hút mùi sẽ yếu hơn rất nhiều. Bởi vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh máy hút mùi cũng như that than hoạt tính định kỳ cho máy hút mùi.

Trên đây sửa chữa điện nước Hải Phòng đã giúp các bạn hiểu về những lỗi thường gặp ở máy hút mùi và cách khắc phục. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn
 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo