Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn led bị nhấp nháy

Ngày đăng: 2021-06-22 16:49:47 |

Đèn led bị nhấp nháy là vấn đề rất hay gặp phải đối với nhiều hộ gia đình. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sau bài viết dưới đây!


Đèn led bị nhấp nháy liên tục là trường hợp thường hay xảy ra đối với nhiều gia đình. Về lâu về dài tình trạng trên ảnh hưởng  không những ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của bóng đèn. Vậy nguyên  nhân và cách khắc phục bóng đèn bị nhấp nháy như thế nào? Hãy cùng sữa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cho bóng đèn led bị nhấp nháy

Bóng đèn led khi sử dụng hay gặp phải những trường hợp như đèn đang chạy lại bị mất sáng, hỏng dây truyền, bật lên không sáng...Với trường hợp đèn led bị nhấp nháy có thể là do sử dụng lâu ngày chịp led của bóng đèn thường gặp sự cố.

Có thể là do nguyên nhân sự tiếp xúc giữa máng đèn và chân bóng kém . Việc này sẽ khiến cho đường dây điện bên trong bị đứt ra khiến cho bóng đèn bị nhấp nháy. Một nguyên nhân nữa khiến cho bóng đèn led bị nhấp nháy đó là do nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đủ để cho bóng đèn được chiếu sáng. Nếu bóng đèn nhấp nháy mà bị đỏ ở 2 đầu có thể là do bóng đèn đã sử dụng quá lâu.

Một nguyên nhân nữa khiến cho bóng đèn bị nhấp nháy là do đội ngũ thi công lắp đặt sai kỹ thuật. Có thể họ đã lắp sai mạch điện khi cho dây điện đi trực tiếp vào bóng mà không cần phải thông qua công tắc.

==>Xem thêm Vật tư ngành điện Hải Phòng

cach khac phuc den led bi nhap nhay

Các biện pháp xử lý bóng đèn bị nhấp nháy

Muốn xử lý bóng đèn led bị nhấp nháy một cách triệt để. Trước tiên ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho đèn bị nhấp nháy. Như vậy mới khắc phục nhanh chóng và triệt để được.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bóng đèn led

Phải kiểm tra nguồn điện của tổng thể ngôi nhà. Và phải chắc chắn rằng nguồn điện của ngôi nhà luôn luôn được đảm bảo. Nếu nguồn điện khác hoặc không phù hợp với công suất đèn ta cần phải điều chỉnh lại ngay.

Kiểm tra kết nối dây điện trong bộ đèn

Khi bóng đèn led bị nhấp nháy việc bạn cần phải làm là kiểm tra lại các kết nối của dây điện. Việc này nhằm mục đích để xem các mối nối có bị hở hay lỏng lẻo không. Nếu có thì bạn phải nối lại. Ngoài ra việc kiểm tra xem đầu kết nối có bị bụi bẩn hay ẩm không cũng vô cùng quan trọng. Nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc bóng đèn led bị nhấp nháy. Nếu gặp phải trường hợp trên bạn nên vệ sinh sạch sẽ các kết nối của dây điện.

Kiểm tra chất lượng bộ nguồn Driver

Nếu khi kiểm tra bộ nguồn Driver mà đó là nguyên nhân khiến đèn bị nhấp nháy. Đó có thể là do driver và điện áp đầu ra không tương ứng nhau. Bởi vậy bạn cần kiểm tra các bước lắp đặt bộ nguồn Driver đã đúng hay chưa. Nếu nghiêm trọng hơn bạn có thể thay thế một bộ Driver mới.

Kiểm tra hiệu quả hoạt động của bộ tản nhiệt

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng của bộ tản nhiệt. Ví dụ như những chất liệu của nhôm hay cấu tạo của các rãnh tản nhiệt. Tốt hơn hết bạn nên chọn chất liệu hợp kim nhôm hoặc nhôm nguyên chất sẽ cho chất lượng tản nhiệt tốt nhất.

Lắp đặt công tắc Dimmer chất lượng

Nếu đèn led bị nhấp nháy nguyên nhân do công tắc Dimmer thì bạn cần phải thay ngay một công tắc Dimmer mới để đén đạt chất lượng tốt nhất.

nguyen nhan va bien phap khac phuc den led bi nhap nhay

Cách khắc phục bóng đèn led bị nhấp nháy liên tục

- Việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp phải trường hợp như thế này là phải tìm rõ nguyên nhân đèn led bị nhấp nháy. Sau đó bạn phải lên kế hoạch để sửa nó hoặc thay thế mới những linh kiện bị hỏng.

- Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống kết nối điện. Nếu lịnh kiện đã bị hỏng cần phải có phương án thay thế, sữa chữa kịp thời.

- Nếu bóng đèn nhà bạn tắt rồi mà vẫn nhấp nháy thì bạn nên kiểm tra lại phần công tắc xem dòng điện đã được nối đúng vào dây dẫn hay chưa. Nếu chưa cần có những phương pháp khắc phục nhanh chóng và kịp thời nhất.

Trên đây STC Hùng Cường đã giới thiệu cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục đèn led bị nhấp nháy. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho bạn.

Nguyen nhan va cach khac phuc den led bi nhap nhay

 

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa điện nước tại Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo