Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Ngày đăng: 2020-08-02 10:23:08 | ADmin

Ưu điểm và nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Chọn mua bình nóng lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng


Bình nóng lạnh (máy nước nóng) được sử dụng hàng ngày kể cả mùa đông và mùa hè. Đặc biệt mùa lạnh nhu cầu lựa chọn và sở hữu cho mình một chiếc bình nóng lạnh để sử dụng nước nóng. Nhưng các bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một cách kỹ càng giúp các bạn có thể tự mình lựa chọn cho gia đình sản phẩm bình nóng lạnh phù hợp nhất với mục đích sử dụng của từng nhà, phù hợp với không gian của nhà tắm.

Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

   Trên thị trường máy nước nóng được chia làm hai loại đó là: Máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy không có bình chứa nước nóng ở bên trong. Nó làm nóng nước nhờ một thanh sợi đốt ở bên trong bình. Nước chảy đi đến đâu thì sẽ đun nước nóng đến đó cho nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp có nước nóng rất nhanh, chỉ khoảng 30 giây đến 60 giây sau khi bật là có nước nóng để dùng.

Đối với máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước. Máy nước nóng sẽ được cung cấp nước vào trong bình chứa và đun nóng bằng thanh sợi đốt ở bên trong bình. Sau đó nếu muốn sử dụng nước nóng sẽ được ra bên ngoài để pha với nước lạnh để tắm. Mặc dù không làm nóng nhanh bằng máy nước nóng trực tiếp. Bạn có thể mất khoảng thời gian từ 20 phút đến 45 phút cho mỗi lần đun nóng. Nhưng chúng ta chỉ cần đun 1 lần là có thể sử dụng cho cả gia đình. Ngoài ra khi mất điện chúng ta vẫn có nước để sử dụng bình thường nhờ trong bình nóng lạnh gián tiếp có bình giữ nhiệt có thể giữ nhiệt được tối đa là 36 tiếng đồng hồ. Bình nước nóng gián tiếp có thể đun nước nóng lên đến 55 độ C. Khi không có nước chảy qua thì thanh cảm biến bên trong sẽ tự động ngắt. Với máy nước nóng gián tiếp nhiệt độ tối đa lên đến 80 độ C.

Chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Để lựa chọn một bình nóng lạnh chúng ta phải kết hợp thêm nhiều yếu tố như chỗ ở, giá thành sản phẩm và nhu cầu sử dụng.

Nếu ở Miền Nam có nhiệt độ từ 20 độ C trở lên thì chúng ta nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp. Lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp nếu diện tích nhà tắm hạn hẹp. Bình nóng lạnh trực tiếp có kích thước nhỏ gọn và lắp đặt dễ dàng. Trong bình nóng lạnh trực tiếp đã kết hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn trên bình tiện lợi. Phụ kiện đi kèm bình nóng lạnh trực tiếp là một bộ dây bát sen, một thanh dài bắt lên tường để cài sen có thể điều chỉnh lên xuống phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người, cùng với 1 vòi sen là 1 giá để xà phòng ở ngay chân giá lên xuống vòi sen.

Đối với những nơi nhu miền Bắc, Đà Lạt, vùng cao có nhiệt độ thấp hơn 20 độ C, chúng ta nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt sử dụng cho bình nóng lạnh trực tiếp cho nhiều thiết bị nữa như là bồn tắm, lavabo, chậu rửa bát.

 Với công suất của máy nước nóng trực tiếp có công suất từ 3500W đến 4500W. Bởi vì máy nước nóng trực tiếp cần phải làm nóng nhanh nguồn nước vì thiết bị này không có bình chứa. Công suất của máy nước nóng gián tiếp là 2500W .

Chọn bình nóng lạnh loại nào cho phù hợp nhất?

Nên chọn máy nước nóng như thế nào để phù hợp với số lượng thành viên sử dụng nước nóng.

Bình nóng lạnh gián tiếp với dung tích từ 15 lít đến 20 lít có thể sử dụng từ 2 đến 3 người, từ 20 lít đến 30 lít sử dụng cho 3 người đến 4 người. Từ 30 lít trở lên sử dụng cho trên 5 người

Bình nóng lạnh trực tiếp không cần lựa chọn dung tích bởi sử dụng điện trực tiếp. Cứ mỗi lần bật bình nóng và sử dụng nước là ngay lập tức sẽ có nước nóng để dùng.

Trên đây là ưu nhược điểm của 2 loại bình nóng lạnh gián tiếp và trực tiếp. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể tự lựa chọn cho mình và gia đình một chiếc máy nước nóng phù hợp vói nhu cầu sử dụng của gia đình.

Có thể bạn quan tâm.

Lắp đặt bình nóng lạnh tại Hải Phòng

Sửa chữa bình nóng lạnh tại Hải Phòng

Sửa chữa bình nóng lạnh Ariston tại Hải Phòng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

ĐT: 02253828293 - 0965893666

Web: khodiennuoc.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách vệ sinh quạt trần đơn giản tại nhà
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu cách vệ sinh quạt trần đơn giản tại nhà sau bài viết dưới đây nhé! ...
Mẹo sử dụng quạt trần luôn bền đẹp
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu mẹo sử dụng quạt trần luôn bền đẹp sau bài viết dưới đây nhé! ...
Vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu vì sao phải hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm sau bài viết dư ...
5 cách sử dụng điện tránh làm quá tải vào mùa hè
Cùng tìm hiểu cách sử dụng điện để tránh quá tải vào mùa hè nhé! ...
Phân tích cách đi dây điện nổi và âm tường
Cùng STC Hùng Cường cùng tìm hiểu cách đi dây điện nổi và âm tường sau bài viết dưới đây nhé! ...
Quạt trần nên sử dụng chiết áp hay hộp số
2023-03-14 14:33:50
Nên sử dụng quạt trần chiết áp hay hộp số. hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo