Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Lỗi thường gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Ngày đăng: 2022-09-13 10:21:38 |

Bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải những trục trặc hỏng hóc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây.


Một số lỗi hay gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Bình nóng lạnh là thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Nó được sử dụng nhiều vào mùa đông. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng có bị hỏng không? Hay bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ gặp phải những hỏng hóc gì? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng STC  Hùng  Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Cũng như mọi thiết bị khác, nếu lâu ngày không được sử dụng sẽ gặp phải những tình trạng hỏng hóc, trục trặc. Bình nóng lạnh cũng vậy. Bình nóng lạnh thường chỉ được dùng nhiều vào mùa đông. Tuy nhiên với thời tiết nóng nực vào ngày hè thì nhiều gia đình thường ít khi sử dụng đến bình nóng lạnh. Khi bình nóng lạnh không dùng đến thì tốt nhất nên rút phích cắm để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

==>Xem thêm Bình nóng lạnh Hải Phòng

lỗi hỏng hóc thường gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Những vấn đề thường xảy ra khi bình nóng lạnh lâu ngày không được sử dụng

Mùa hè là thời gian mà bình nóng lạnh hiếm khi được sử dụng. Cũng giống như các thiết bị điện khác, bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề trục trặc.

Biểu hiện rõ nhất là khi mở bình nóng lạnh sử dụng trở lại thì nó sẽ có hiện tượng không làm nóng được. Khi bạn tắm mà phát hiện bình nóng lạnh đã được bật lâu mà không nóng hoặc làm nóng chậm. Đây là dấu hiệu bình nóng lạnh bị hỏng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị hỏng có thể là là do thanh đốt nóng của bình nóng lạnh bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể thay mới thanh đốt nóng thì bình nóng lạnh mới có thể hoạt động bình thường được.

Một nguyên nhân nữa khiến cho bình nóng lạnh bị hỏng đó là do chập điện. Việc lắp đặt bình nóng lạnh không đúng cách dẫn đến bình nóng lạnh bị chập điện. Tuy nhiên nếu bình nóng lạnh của bạn đã hoạt động quá lâu ngày thì rất có thể là lớp cách nhiệt của thanh điện trong bình nóng lạnh đã bị ăn mòn gây nên tình trạng bị rò rỉ điện và nguồn nước.

Bình nóng lạnh bị hỏng có thể do nguyên nhân các bo mạch chính bị hỏng. Hoặc do dây điện bị hở, bình nóng lạnh bị rỉ nước vào nguồn điện.

Bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng thanh nhiệt bị đóng cặn lại và nước không nóng. Nhiệt độ thanh nhiệt cao sẽ dẫn đến tình trạng cát thạch anh bên trong bị giãn nở làm lớp cặn bám bị nứt vỡ. Bởi vậy thanh nhiệt sẽ không làm cho nước nóng lên được.

Những lúc như thế này thì vỏ cách điện của thanh điện trở sẽ bị nứt gây nên hiện tượng rò điện ra nước vô cùng nguy hiểm.

==>Có thể bạn quan tâm Sửa chữa điện nước Hải Phòng

Một số lỗi thường gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Khắc phục tình trạng hỏng hóc bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Bởi vậy bình nóng lạnh mà lâu ngày không sử dụng. Khi bạn có ý định sử dụng lại cần kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh để luôn đảm bảo cho bình nóng lạnh hoạt động ổn định, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây STC Hùng Cường đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ gặp phải những lỗi gì. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả nhất. Như chúng tôi đã nói ở trên. Bình nóng lạnh muốn được hoạt động ổn định và an toàn nhất. Tốt nhất bạn nên có chế độ bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn cần tìm địa chỉ bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín ở Hải Phòng thì STC Hùng Cường sẽ là gới ý tuyệt vời dành cho bạn. STC Hùng Cường với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao. Chúng tôi có thể sửa chữa, nhanh chóng phát hiện những lỗi của bình nóng lạnh để có cách khắc phục kịp thời nhất. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt với giá cạnh tranh nhất thị trường chính là phương châm phục vụ của chúng tôi.

Những lỗi thường gặp khi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo