Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

Ngày đăng: 2020-08-04 18:41:43 | ADmin

Hướng dẫn tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đúng cách, không cần mượn thợ về vẫn có thể tự vệ sinh được cho gia đình. Tiết kiệm chi phí nhân công


Cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

Thông thường chúng ta vẫn tự hiểu, bình nóng lạnh là một vật dụng dùng để làm nóng nước giúp chúng ta sử dụng nguồn nước nóng an toàn. Trong quá trình sử dụng cần phải vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên mục đích cho bình nóng lạnh đốt nóng nhanh hơn, nguồn nước sử dụng đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Bài viết dưới đây giúp các bạn có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đúng cách, không cần mượn thợ về vẫn có thể tự vệ sinh sửa chữa bình nóng lạnh được cho gia đình và gia đình người khác nếu cần. Tiết kiệm chi phí nhân công, chủ động được công việc cho mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị là:

Tua vít, mỏ nết, kìm điện, băng dính điện, thanh Magie, dung dịch tẩy cặn thanh may so (thanh sợi đốt).

 

Các bước vệ sinh bình nóng lạnh ở nhà

Bước 1: Tháo bình nóng lạnh.

Đầu tiên trước khi tháo bình xuống để vệ sinh, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là ngắt nguồn điện bằng cách dập át tô mát, ngắt cầu dao, công tắc dùng riêng cho bình nóng lạnh, đảm bảo không còn nguồn điện trong bình nóng lạnh. Bước tiếp theo cần phải tháo dây điện nguồn khỏi bình nóng lạnh ra. Trường hợp bình nóng lạnh ở trên cao dùng kìm cắt dây điện ra để chuyển bình nóng lạnh xuống. Trường hợp bình nóng lạnh ở dưới thấp thì chúng ta tháo mặt lạ ở trên bình nóng lạnh ra và dùng tua vít vặn các con ốc của dây nguồn ra. Chú ý quấn băng dính tại các điểm của dây nguồn nguồn lại đảm bảo không bị rò rỉ đường điện ra ngoài. Để tháo bình nóng lạnh xuống được dễ dàng cần phải xả hết nước ở trong bình ra bằng cách khóa van nước tổng, xả nước tại các đầu vòi hoa sen, vòi lavabo. Khi xả hết nước tại đầu các đầu vòi dùng mỏ nết tháo 2 đầu dây cấp ở đầu nước lạnh cấp vào, cấp nước nóng ra. Bước tiếp theo cần phải tháo van một chiều bình nóng lạnh ra cho nước chảy ra hết khỏi bình sau đó mới mang bình nóng lạnh xuống dưới vệ sinh.

   Sau khi tháo bình nóng lạnh xuống ở phía mặt lạ cần tháo toàn bộ phần điện phía trước và thanh may xo ra khỏi bộ phận trong bình.

   Thanh sợi đốt và thanh Magie thường đi liền cùng nhau, vì vậy tháo được thanh sợi đốt tức là cũng đã tháo được thanh magie luôn. Lúc này tháo thanh Magie ra để vệ sinh thanh sợi đốt được dễ dàng hơn. Trong trường hợp thanh Magie bị ăn mòn ít hoặc chưa bị ăn mòn thì không cần thay.

Bước 2: Sử dụng hóa chất để làm sạch thanh sợi đốt

Công dụng của hóa chất là:

  • Tẩy sạch cặn tủa can xi bám trong thanh may xo bình nóng lạnh.
  • Không làm hỏng kết cấu kim loại
  • Không độc hại

   Cách dùng hóa chất như sau: Đổ dung dịch vào trong chậu vũng bé, ngâm thanh sợi đốt từ 15 phút đến 1 tiếng, sử dụng chổi quét sơn quét hóa chất đều lên thanh sợi đốt cho dung dịch a xít phủ kín mọi bề mặt. Sau khi ngâm dung dịch đủ thời gian chúng ta sửa sạch bằng nước.

   Chú ý: Dung dịch dùng để tẩy rửa thanh sợi đốt có tính a xít nên khi thao tác sử dụng cần phải cẩn thận, đeo kính bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mắt nếu bị dung dịch bắn vào mắt đã có kính bảo vệ, nên để xa tầm tay trẻ em và khi thao tác sử dụng hóa chất a xít cầm chú ý đeo khẩu trang, mang găng tay bảo hộ và mang dung dịch cùng với thanh sợi đốt ra ngoài chỗ thoáng làm. Tránh trường hợp làm ở bên trong môi trường bí không khí khó thoát.

Bước 3: Xúc rửa bình nóng lạnh.

   Đến bước này việc xúc rửa bình nóng lạnh rất đơn giản, chỉ cần  đổ 1,5 lít đến 2 lít nước vào bình, lắc đều khoảng 1 phút rồi đổ rước ra ngoài. Chúng ta cần thực hiện việc này từ 3 đến 5 lần đến khi nào nước sạch, không còn cặn ở can xi ở trong bình nữa là được.

Bước 4: Lắp bình nóng về vị trí như ban đầu

   Lắp bình nóng lạnh với những bước ngược lại khi tháo bình ra. Chúng ta phải lắp thanh Magie và thanh sợi đốt trước rồi lần lượt lắp các con ốc để giữ bộ phận thanh đốt nóng cố định vào trong bình. Tại lúc này cần phải xoáy ốc cẩn thận và đều tay tránh trường hợp bị kênh nước sẽ rò ở vị trí này ra.

Lắp bình nóng lạnh lên giá, lắp dây nguồn vào trong nguồn của bình sau đó lần lượt lắp van 1 chiều vào đầu vào và 2 đầu cấp nước vào, nước ra kết hợp với hệ thống nước sinh hoạt.

Lưu ý: Cần phải cho đầy nước vào bình mới được bật nguồn cho bình.

Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà rất đơn giản

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn chi tiết cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà. Từ cách này chúng ta có thể sửa thêm được một số công việc khác, một số bệnh thường gặp khác nữa là thay thanh sợi đốt, thay thanh Magie đơn giản mà dễ dàng thao tác, lắp đặt. Việc này thật dễ dàng đối với tất cả mọi người.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0965893666 để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sửa chữa bình nóng lạnh Hải Phòng

Lắp đặt bình nóng lạnh Hải Phòng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?
Nên hay không nên lắp quạt trần cho phòng bếp luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ...
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần không?
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người. Hãy c ...
Nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng hiệu quả ...
Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không?
Việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ khiến rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm ...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp số
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số quạt trần ...
Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo