Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hướng dẫn đi ống nước nhà tắm

Ngày đăng: 2021-10-30 10:30:27 |

Sau đây là hướng dẫn lắp ống nước nhà tắm mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người.


Hệ thống đường ống nước nhà tắm hay nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Nếu như không được thiết kế cẩn thận chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn gặp khá nhiều bất tiện. Sau đây là hướng dẫn đi ống nước nhà tắmsửa nước Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Nhà tắm cần được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình bạn. Bởi vậy với hệ thống đường ống nước nhà tắm cần được thiết kế hiện đại nhưng phải đảm bảo an toàn và tiện lợi.

Thiết kế hệ thống đường ống nước nhà tắm như thế nào?

- Khi thiết kế đường ống nước bạn nên tách biệt hệ thống thoát nước nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn tiểu tách biệt với hệ thống bồn tắm, lavabo, sàn.

- Hệ thống đường ống nước nên ngắn gọn nhất có thể

- Việc lắp đặt cần được thực hiện dễ dàng và thuận tiện. Đề phòng những trường hợp thay thế và sửa chữa.

- Khi thiết kế đường ống nước nhà tắm nên để riêng biệt. Tránh cho việc đi qua phòng ngủ hoặc phòng khách.

- Phân biệt rõ ràng hệ thống đường ống cấp nước và đường ống nước thải. Việc này để tránh trường hợp khi đường ống nước trục trặc cần phải sửa chữa.

==>Xem thêm Vật tư ngành nước Hải Phòng

cach di ong nuoc nha tam

Tiêu chuẩn chọn đường ống nước nhà tắm

- Với những đường ống cấp nước ít nhất phải có đường kính > 20mm.

- Với những ống thoát nước chính kích thước đường kính > 102mm

- Lựa chọn ống thoát dọc với những ống chính theo phương đứng cần có đường kính> 78mm. Với những ống nằm ngang cần có đường kính> 38mm. Các ống ngang này không nghiêng quá 45 độ.

- Với những ống lắp đặt cho bồn rửa mặt hoặc bồn tắm cần có kích thước đường kính > 38 mm.

- Với những ống thông khí cần có đường kính > 38mm. Như vậy mới đảm bảo được không khí ra vào được đảm bảo.

huong dan di ong nuoc nha tam

Hướng dẫn đi ống nước nhà tắm đơn giản nhất

Khi lắp đặt hệ thống đường ống nước thải của nhà tắm sẽ có nhiều đoạn chuyển hưởng. Như vậy sẽ làm tăng trở lực của toàn hệ thống. Các chất thải sẽ bị lắng đọng lại tại các đoạn chuyển hướng. Như vậy chỉ sau một thời gian sử dụng nó sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hoặc là xả yếu. Ngoài ra vấn đề này còn gây ra khá nhiều tốn kém do phải sử dụng quá nhiều cút nối không cần thiết. Với những đường ống nước thải nhà tắm khi thiết kế bắt buộc phải có ống khí. Nếu không khi sử dụng rất có thể ống sẽ bị vỡ do áp lực nước quá mạnh hoặc nước sẽ xả yếu đi.

Những ống thải khi lắp xuống bể phốt tuyệt đối không nên để ngập trong nước. Như vậy tình trạng xả nước sẽ bị yếu đi. Những ống thải lắp xuống bể phốt phải tuân thủ nguyên tắc là cao hơn mặt nước ít nhất là 200mm. Điều này để đảm bảo cho hệ thống xả hoạt động tốt nhất.

Sử dụng cút nối đúng cách cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng. Vì dễ nhận thấy ở mỗi đoạn cút nối đều làm tăng trở lực. Bởi vậy càng hạn chế các đoạn cút nối bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

phuong phap di ong nuoc nha tam

Cách đi ống nước nhà tắm đơn giản mà hiệu quả

Nếu bạn lắp đặt quá nhiều thiết bị sử dụng chung trên một đường ống cần sử dụng cút nối chữ Y thay vì sử dụng cút nối chữ T. Vì cút nối chữ T thì các dòng chảy sẽ chảy theo một hướng nên sẽ không ảnh hưởng tới các thiết bị khác trên đường ống.

Với những đường ống thoát ngang khi lắp đặt cần chú ý đến độ nghiêng của ống thải. Lưu ý không cho ống thải dốc vào các thiết bị nên không ảnh hưởng đến hiệu quả xả. Hơn nữa những nước thải bẩn có thể chảy ngược lại vào các thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn đi ống nước nhà tắm mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người để đảm bảo hệ thống đường nước nhà tắm nhà mình được đảm bảo và sử dụng thuận tiện nhất.

Đi đường ống nước nhà tắm vô cùng quan trọng. Bởi chỉ một chút sai sót sẽ khiến bạn tốn kém khá nhiều chi phí trong việc sửa chữa. Tốt nhất khi đi ống nước nhà tắm bạn nên chọn đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tìm đơn vị thi công đường ống nước nhà tắm chuyên nghiệp ở Hải Phòng. Hãy đến ngay với STC Hùng Cường. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn?
Quạt trần điện cơ và panasonic loại nào tốt hơn? Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết dưới ...
Tìm hiểu về quạt trần không cánh
Quạt trần không cánh là gì? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn về quạt trần không cánh sau bài ...
Cách sử dụng quạt trần đèn hiệu quả
Quạt trần đèn là gì? Sử dụng quạt trần đèn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viế ...
Cách sử dụng quạt trần đúng cách tiết kiệm điện năng
Sử dụng quạt trần thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo