Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Điện dân dụng là gì

Ngày đăng: 2021-08-23 19:49:29 | Admin

Điện dân dụng là gì? Điện dân dụng có vai trò như thế nào trong cuộc sống? Điện dân dụng và điện công nghiệp khác nhau ở điểm nào? Đây là tất cả thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé


Điện dân dụng là một khái niệm khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt thường nhật của con người đều cần có điện. Việc sử dụng điện là nhu cầu tất yếu không thể thiếu được trong cuộc sống. Điện dân dụng đóng vai trò quan trọng chi phối và có sức ảnh hưởng lớn đối với mỗi hộ gia đình nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung. Chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của điện dân dụng trong thực tế. Vậy điện dân dụng là gì? Vai trò của điện dân dụng được thể hiện như thế nào trong cuộc sống? Chúng ta thường sử dụng những thiết bị điện dân dụng nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé! Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ sửa điện Hải Phòng uy tín hãy liên lạc ngay với STC Hùng Cường. Hotline: 0965 893 666.

Tìm hiểu về điện dân dụng

Điện dân dụng chúng ta có thể hiểu đơn giản bao gồm hệ thống điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân và các thiết bị điện đi kèm.

*Dòng điện sử dụng trong điện dân dụng:

Điện dân dụng là điện xoay chiều có điện áp 1 pha, 2 pha, 3 pha tùy thuộc mục đích sử dụng. Hiệu điện thế của điện dân dụng dao động từ 110V- 360V.

Khái niệm điện dân dụng là gì

Khái niệm điện dân dụng là gì ?

Vai trò của điện dân dụng trong cuộc sống

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được phần nào hệ thống điện dân dụng là gì?. Và tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu chi tiết vai trò của điện dân dụng trong cuộc sống:

- Dẫn truyền dòng điện tới các thiết bị điện dân dụng để chúng có thể hoạt động ổn định nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

- Điện dân dụng có tác dụng cao trong việc đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước. Một đất nước đang trên đà phát triển như nước ta rất cần sự vận hành ổn định của điện dân dụng. Như vậy mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân mới được đảm bảo.

Vai trò của điện dân dụng trong cuộc sống

=>> Có thể bạn quan tâm:

  1. Thiết bị điện là gì?
  2. Sửa điện dân dụng tại Hải Phòng.

- Nhờ điện dân dụng mà mọi hoạt động của con người trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. 

- Điện dân dụng giúp con người có thêm nhiều ý tưởng phát minh, sáng tạo ra nhiều thành tựu khoa học tiên tiến, tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

- Điện dân dụng đóng góp to lớn trong ngành viễn thông, giúp việc thông tin liên lạc thuận tiện hơn.

Những thiết bị điện dân dụng phổ biến

Cuộc sống của chúng ta rất cần sự góp mặt của các thiết bị điện dân dụng. Một số thiết bị điện dân dụng thường gặp phải kể đến như:

- Thiết bị đóng cắt điện: có vai trò đóng ngắt mạch điện chính nhằm hạn chế rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng các thiết bị điện. Ví dụ: cầu dao, công tắc điện,…

- Thiết bị bảo vệ: được sử dụng để ngăn chặn, giảm thiệt hại tới mức tối thiểu các tai nạn đáng tiếc về điện. Ví dụ: cầu chì, các thiết bị bảo vệ dây điện, thiết bị bọc ngoài ổ cắm…

- Thiết bị truyền tải điện năng: có tác dụng chủ yếu là dẫn truyền và cung cấp điện năng từ máy phát điện tới các thiết bị điện.

- Thiết bị điện máy: ti vi, quạt điện, máy giặt…

- Thiết bị điện lạnh: điều hòa, tủ lạnh, tủ cấp đông, bình nóng lạnh….

- Thiết bị điện chiếu sáng: bóng đèn tuýp, bóng đèn tròn, các loại đèn trang trí…

Phân biệt giữa điện dân dụng và điện công nghiệp

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với 2 khái niệm này. Tuy nhiên nhiều bạn chưa chắc đã phân biệt được 2 loại điện trên. Do đó ngay tại nội dung này chúng tôi xin giúp các bạn giải đáp khúc mắc này:

- Điện dân dụng: được sử dụng chủ yếu ở các hộ gia đình với mục đích sinh hoạt. Hệ thống điện này chủ yếu được sử dụng để vận hành các thiết bị điện có công suất nhỏ, ít tiêu thụ điện năng.

- Điện công nghiệp: là hệ thống điện sử dụng chủ yếu ở các cơ sở sản xuất lớn như: nhà máy, nhà xưởng... Với việc sử dụng chủ yếu cho các nhà máy, xí nghiệp nên hệ thống điện này có công suất rất lớn, đòi hỏi cao về các tiêu chí về kỹ thuât, an toàn.

Phân biệt giữa điện dân dụng và điện công nghiệp

Qua những nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biết điện dân dụng là gì?. Khái niệm điện dân dụng là gì đã được làm rõ và chúng ta không còn mơ hồ về nó nữa. Điện dân dụng thực sự cần thiết đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Nếu không có điện thì cuộc sống của chúng ta sẽ gặp vô vàn khó khăn và sự phát triển của đất nước cũng bị kìm hãm. Bên cạnh đó việc giới thiệu một số thiết bị điện dân dụng thường gặp ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về chúng. Từ đó việc lựa chọn loại thiết bị điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn cũng dễ dàng hơn nhiều. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mở mang kiến thức cơ bản về điện dân dụng. Từ đó các bạn có thể đưa điện dân dụng ứng dụng tốt hơn trong thực tế cuộc sống!

Bài viết được viết trên website khodiennuoc.vn, nếu coppy hoặc chia sẻ vui lòng ghi rõ nguồn! Xin Cảm ơn!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?
Nên hay không nên lắp quạt trần cho phòng bếp luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng ...
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần không?
Nhà chung cư có nên lắp đặt quạt trần hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người. Hãy c ...
Nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hộp số quạt trần bị nóng hiệu quả ...
Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không?
Việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ khiến rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm ...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp số
Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số quạt trần ...
Nên chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh
Chọn quạt trần không cánh hay quạt trần có cánh? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau bài viết ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo