Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh

Ngày đăng: 2023-01-12 16:14:43 | Admin STC Hùng Cường

Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu những dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh sau bài viết dưới đây nhé!


Dấu hiệu cần biết để thay bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên bình nóng lạnh cũng giống như bao thiết bị điện khác. Nó cũng chỉ có niên hạn nhất định. Khi cũ hỏng nó cũng cần được thay thế bằng cái mới thì mới đảm bảo an toàn. Vậy dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh là gì? Hãy cùng sửa chữa điện nước Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Thực tế cho thấy không có dấu hiệu nào chắc chắn rằng bạn phải thay bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh thường có tuổi thọ từ 8 đến 10 năm. Tuy nhiên có những bình nóng lạnh sử dụng được trên 10 năm. Nếu bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu. Bạn cần tìm hiểu ý kiến của những người thợ chuyên nghiệp xem có cần phải thay thế cái mới hay không. Tuy nhiên khi bình nóng lạnh nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn nên chọn phương án thay thế.

 

Dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh đã quá cũ

Cũng giống như mọi thiết bị khác, không có thiết bị nào có thể sử dụng lâu bền mãi mãi được. Bình nóng lạnh cũng vậy. Nó chỉ có niên hạn và thời gian sử dụng nhất định. Khi bình nóng lạnh đã quá cũ thì chức năng sử dụng của nó không còn được tốt như ban đầu. Bởi vậy kể cả khi nó vẫn còn sử dụng được những đã lộ những dấu hiệu quá cũ. Bạn cần phải thay thế bằng cái mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Van đầu vào nước bị rò rỉ

Van đầu vào của bình nóng lạnh được làm từ loại thép vô cùng bền bỉ. Tuy nhiên nó cũng có yếu điểm đó là bị rỉ sét. Khi bình nóng  lạnh sử dụng quá lâu thì van đầu vào thép sẽ bị ăn mòn. Sau đó nó sẽ lan rộng ra những vị trí khác và làm thủng thép ở một số vị trí nhất định khác. Dấu hiệu thấy rõ nhất đó là bạn sẽ thấy nước bị rò rỉ ra trên những đường ống dẫn nước. Những lúc như thế này thì tốt nhất bạn nên thay thế bình nóng lạnh mới để đảm bảo an toàn.

==>Xem thêm Bình nóng lạnh Hải Phòng

Một số dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn

Bình nóng lạnh nhà bạn phát ra tiếng ồn là dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh nhà bạn đã bị yếu. Khi bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu ngày thì những tiếng  ầm ầm xuất hiện ngày càng to hơn khi nó hoạt động. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn như vậy có thể là do cặn bẩn bị lắng đọng lâu ngày làm cho bình nóng lạnh bị rỉ sét. Nếu tình trạng này thường xuyên kéo dài tốt nhất bạn nên thay bình nóng lạnh mới.

Bình nóng  lạnh bị rò rỉ

Nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh bị rò rỉ có thể là do các kim loại trong bình nóng lạnh bị ăn mòn. Việc tiếp xúc với nhiệt thường xuyên khiến cho  các kim loại trong bình nóng lạnh bị giãn nở. Nó sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ nước vào các khoang trống làm cho kim loại trong bình bị ăn mòn dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Nếu tình trạng bình nóng lạnh bị rò rỉ lâu ngày mà không khắc phục được thì bạn cần có biện pháp thay thế bình nóng lạnh mới.

Bình nóng lạnh không đun nóng

Nguyên nhân bình nóng lạnh không được đun nóng có thể là do bộ điều chỉnh bị sai hoặc có thể do bộ phận đun nóng bình nóng lạnh bị hỏng. Cũng có thể do kích thước bình chứa không đủ so với lượng nước mà gia đình bạn sứ dụng.

Bình nóng lạnh gặp phải tình trạng như thế này tốt nhất bạn nên thay thế bằng một bình nóng lạnh mới. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn khi sử dụng bình nóng lạnh. Mà lại không lo không có nước nóng sử dụng hàng ngày.

Trên đây là những dấu hiệu cần thay thế bình nóng lạnh mà STC Hùng Cường muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả nhất.

Những dấu hiệu cần thay bình nóng lạnh

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn
 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo