Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Cách tính tiền nước

Ngày đăng: 2020-06-23 20:21:38 |

Bạn đạng thắc mắc hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình mình được tính như nào? Có chính xác hay không? Tất cả khúc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé


Nước là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Mọi hoạt động sinh hoạt thường nhật của chúng ta đều cần sử dụng nước. Hiện nay đại đa số người dân đều dùng nước máy phục vụ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Nước máy chính là nguồn nước sạch đã qua xử lý và được bán bởi những công ty cấp nước. Theo lẽ thường bất kỳ cái gì liên quan đến trao đổi, mua bán đều sử dụng tiền và nó luôn là nỗi trăn trở đối với mỗi người. Chắc hẳn các bạn luôn băn khoăn tiền nước sinh hoạt của gia đình được tính chính xác hay không? Nhưng các bạn chưa biết cách tính tiền nước như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính tiền nước trong nội dung dưới đây.

Tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống

Các bạn thử tưởng tượng chúng ta sẽ sống ra sao nếu không có nước trong một thời gian dài? Chắc chắn sự sống không thể tiếp tục. Bởi nước đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống.

Phương pháp tính tiền nước

Cách tính hóa đơn tiền nước

- Nước được sử dụng cho việc ăn uống, tắm giặt, vệ sinh hàng ngày. 

- Nước được dùng trong các ngành kinh tế như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch… Một sự biến đổi nhỏ của giá nước sẽ tác động trực tiếp tới sự phát triển của những ngành này.

Tại sao nước máy được sử dụng nhiều trong sinh hoạt?

Nếu như trước đây người dân chủ yếu sử dụng nguồn nước tự nhiên thì hiện tại họ lại chọn sử dụng nước máy cho mọi hoạt động hàng ngày. Không phải ngẫu nhiên mà nước máy được sử dụng phổ biến như vậy. Nguyên nhân là do:

- Nguồn nước tự nhiên bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước mưa có khả năng nhiễm axit. Nước sông, suối, ao, hồ bị nhiễm bẩn do rác thải từ sinh hoạt và ý thức kém của số đông người dân. Nguồn nước ngầm có chứa một số thành phần kim loại nặng vượt quá định mức cho phép ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

- Trong thành phần của nước máy có chứa clo. Đây là thành phần chủ yếu diệt khuẩn, sát trùng tốt đảm bảo nguồn nước sạch cho người sử dụng. Bên cạnh đó nước máy được thông qua nhiều công đoạn xử lý, lọc bớt những chất độc hại, giảm nồng độ kim loại nặng trong nước. Từ đó người sử dụng có thể yên tâm dùng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Hướng dẫn cách tính tiền nước

Tại bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn phương pháp tính tiền nước cho hộ gia đình đơn giản và nhanh chóng. Trước khi đi vào chi tiết dưới đây là bảng giá bán nước của công ty cấp thoát nước Hải Phòng đưa ra trong năm 2020.

Bảng giá tính tiền nước

=>> Xem thêm: sửa đường nước tại Hải Phòng

Theo bảng giá trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thì giá của tiền nước sẽ được tính theo các mực cụ thể chi tiết. Và nếu chúng ta sử dụng càng nhiều nước thì giá càng cao. Để các bạn có thể nắm rõ hơn chúng tôi xin gửi tới 1 ví dụ để các bạn tham khảo và áp dụng tương tự với hóa đơn nước gia đình mình.

Ví dụ các bạn là một hộ gia đình bình thường. Các bạn dùng nước cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Và trong tháng vừa rồi các bạn dùng hết 30 khối nước. Vậy hóa đơn tiền nước của các bạn sẽ là bao nhiêu? Lúc này hóa đơn của các bạn sẽ được áp dụng cho khách hàng là đối tượng hộ gia đình. Và hóa đơn của các bạn sẽ được tính đến bậc 3. Và cụ thể cách tính như sau:

Bậc 1: Với 10m³ đầu tiên thì giá tiền = giá bán * 10 =  6.869 * 10 =  68.690 VNĐ.

Bậc 2: Với 10m³ bậc 2 = giá bán * 10 =  8.110 * 10 =  81.100 VNĐ.

Bậc 3: 10m³ còn lại = giá bán * 10 = 9.969 * 10 = 99.690 VNĐ

=>> Vậy tổng số tiền mà bạn cần thanh toán cho hóa đơn nước tháng này sẽ = Bậc 1 + Bậc 2 + Bậc 3 = 249.480 VNĐ. 

Cách tính khá là đơn giản phải không các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn hiểu và áp dụng thanh công trong việc tự tính tiền nước cho gia đình mình.

Một số phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả

Như các bạn đã thấy tiền nước sinh hoạt hàng tháng sẽ tăng lên nhanh chóng theo số khối nước bạn sử dụng. Vì vậy các bạn cần có những biện pháp sử dụng nước tiết kiệm nhằm giảm chi phí tiền nước hàng tháng.

Hướng dẫn tính tiền nước

Cách tính tiền nước tiêu thụ hàng tháng

- Nhớ khóa van nước khi không có nhu cầu sử dụng: Các bạn cần tập cho mình thói quen khóa van nước khi việc sử dụng nó kết thúc. Đây là một thói quen tốt cần được duy trì thường xuyên nhằm tiết kiệm nước một cách đáng kể.

- Vặn thật chặt van nước sau khi sử dụng, tránh tình trạng nước chảy nhỏ giọt trong thời gian dài gây lãng phí.

- Sử dụng vòi nước phun tia nhỏ thay thế các loại vòi nước phun một dòng.

- Thường xuyên kiểm tra đường ống nước, van nước tránh trường hợp rò rỉ gây thất thoát nước.

- Hạn chế việc dùng bồn tắm nằm: Mặc dù bồn tắm khiến người sử dụng có cảm giác thoải mái, thu giãn nhưng nó lại tiêu tốn lượng nước vô cùng lớn. Để xả đầy bồn tắm các bạn cần sử dụng tới 1- 2 khối nước. Vì vậy các bạn nên hạn chế dùng bồn tắm. Sử dụng vòi hoa sen hay chậu hứng khi tắm là biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm nước.

- Dùng máy giặt một cách khoa học: Máy giặt cũng là một vật dụng cần sử dụng lượng nước lớn khi hoạt động. Vì thế các bạn cần có biện pháp sử dụng khoa học như gom đầy quần áo rồi khởi động máy giạt một lần hoặc thay máy giặt mới khi công suất hoạt động của nó giảm.

Hy vọng rằng thông qua nội dung trên các bạn đã có những kiến thức cơ bản về cách tính tiền nước. Từ đó các bạn sẽ không còn trăn trở mỗi lần nhận hóa đơn tiền nước và thắc mắc số tiền này đúng hay không. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng nước một cách chủ động và hợp lý nhằm giảm bớt tiền nước sinh hoạt hàng tháng. Hãy là người tiêu dùng thông thái để ngăn chặn hoàn toàn sự gia tăng đột biến của giá nước hàng tháng. 

=>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính tiền điện


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Quạt trần lắp trên trần thạch cao có an toàn không?
Quạt trần có lắp đặt được trên trần thạch cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đ ...
Cách lắp quạt trần đúng cách
Lắp đặt quạt trần thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần không quay
Vì sao quạt trần lại không quay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! ...
Điểm nổi bật của quạt trần Panasonic có đèn
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần Panasonic có đèn ...
Quạt trần có tốn điện không?
Quạt trần có tốn điện hay không sẽ là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiể ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo