Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Cách thanh toán tiền điện online

Ngày đăng: 2020-06-19 16:53:34 |

Bạn đạng có nhu cầu thành toán tiền điện online. Nhưng bạn chưa biết làm như thế nào để thực hiện điều này. Do đó bài viết ra này đã được ra đời để giúp các bạn giải đáp khúc mắc đó. Các bạn hãy cùng theo dõi và áp dụng nhé.


Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0- thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày hay hoạt động vui chơi giải trí của con người đều có sự hiện diện của công nghệ hiện đại. Thêm vào đó là sự tiện lợi trong giao dịch bằng tiền giữa các hình thức kinh doanh buôn bán hay trả phí dịch vụ hàng tháng. Một trong những ứng dụng điển hình của công nghệ là giao dịch thanh toán tiền điện thông qua mạng internet. Vậy cách thanh toán tiền điện online như thế nào? Các bạn đã biết những gì về hình thức thanh toán này? Và lợi ích tuyệt vời của hình thức thanh toán tiền điện online là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Lợi ích tuyệt vời của hình thức thanh toán tiền điện online

Thanh toán tiền điện online là hình thức thanh toán tiên tiến. Công nghệ thông tin được ứng dụng triệt để và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đó là:

Cách thanh toán tiền điện trực tuyến

- Hóa đơn điện được thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác, tiền được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các bạn có thể thanh toán tiền điện trực tuyến mọi nơi tại bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh đó các bạn có thể loại trừ khả năng rơi, mất mát tiền nếu giao dịch bằng tiền mặt.

- Khoản tiền điện lớn hay số tiền lẻ được thanh toán chính xác thông qua hệ thống tự động dựa trên máy móc, thiết bị hiện đại.

- Khi thanh toán tiền điện online các bạn không mất thời gian đi lại hay lỡ mất công việc của mình. Thời gian và công sức của các bạn được tiết kiệm một cách đáng kể.

- Thông tin của người sử dụng được bảo mật tuyệt đối.

Các phương thức thanh toán tiền điện online đơn giản nhanh chóng

*Thanh toán tiền điện online thông qua ví điện tử

Ví điện tử là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Các bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví và tiền sẽ luôn nằm trong điện thoại của bạn mọi lúc mọi nơi. Các bạn dễ dàng và nhanh chóng thanh toán tiền điện trên mạng với tiền có sẵn trong ví điện tử mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi “cà” thẻ thanh toán nữa. Hiện nay bạn có thể trả hóa đơn điện ngay trên app VinID, Momo, eDong, TopPay, VTC Pay, Zalo Pay, Payoo, Ngân Lượng,…

*Thanh toán tiền điện online thông qua ngân hàng: đây là thanh toán trích nợ tự động qua các ngân hàng liên kết với công ty điện lực.

hướng dẫn thanh toán tiền điện trên mạng

=>> Xem thêm: sửa điện tại Hải Phòng

- Thanh toán trích nợ tự động là hình thức thanh toán mà khách hàng đăng ký với ngân hàng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán tiền điện. Theo cách thanh toán hóa đơn điện này khách hàng liên hệ ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các ngân hàng có liên kết với công ty điện lực. 

- Theo đó định kỳ hàng tháng  hệ thống ngân hàng nơi các bạn đăng ký dịch vụ sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà để thanh toán tiền điện. Sau khi trích tiền, nếu các bạn  đăng ký dịch vụ SMS banking, hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện.

*Thanh toán tiền điện online qua Internet Banking/Mobile Banking

- Dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện online ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần trực tiếp tại quầy thanh toán. Theo đó, chỉ cần một thiết bị kết nối internet như laptop, smartphone và tài khoản online do ngân hàng cung cấp là bạn có thể trả tiền điện mà không cần dùng một đồng tiền mặt nào thậm chí không dùng tới thẻ ATM.

- Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Internet Banking và Mobile Banking và làm theo hướng dẫn đơn giản thì ngân hàng sẽ tự động thanh toán bằng số tiền có sẵn trong tài khoản của bạn.

Những điều bạn cần biết khi thanh toán tiền điện online

Khi thanh toán tiền điện online các bạn cần biết một số vấn đề sau để đảm bảo việc thanh toán chính xác, nhanh chóng.

- Các bạn nên đăng ký với nhà cung cấp điện về việc chuyển đổi hình thức thanh toán sang giao dịch online. Việc làm này nhằm tránh những rủi ro, sai sót phát sinh trong quá trình lên hóa đơn điện. Không những vậy các bạn còn có thể được thông báo trước số tiền điện phải trả hàng tháng từ đó chuẩn bị để thanh toán đúng hạn.

phương pháp thanh toán tiền điện trực tuyến

- Nhập đúng mã số khách hàng và thông tin nhà cung cấp điện. Trong quá trình thanh toán tiền điện online các bạn cần so sánh, đối chiếu đúng các mã số, dữ liệu cần thiết tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

- Lựa chọn ứng dụng thanh toán online uy tín, được nhiều người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn tiền điện online. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thanh toán online nào cũng uy tín và an toàn. Nếu không cẩn thận các  bạn sẽ dễ bị mất tiền oan lại không thanh toán được. Không chỉ vậy, cũng có rất nhiều đối tượng trung gian lừa thanh toán hộ nên bạn phải hết sức cảnh giác. Những thao tác thanh toán trên ứng dụng điện thoại thường rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự mình làm, không cần thiết phải nhờ đến người thanh toán trung gian nào.

- Dùng ví điện tử liên kết với ngân hàng giúp việc thanh toán tiền điện online nhanh chóng.

Chắc chắn rằng thông qua nội dung trên các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức trả tiền điện online. Nó mang lại quá nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy các bạn không có lý do gì để bỏ qua một hình thức giao dịch thông minh đến vậy. Hãy tìm hiểu kỹ và bắt đầu áp dụng thôi nào!

=>> Có thể bạn quan tâm: cách tính tiền điện


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị kêu
Quạt trần bị kêu là vấn đề thường gặp với rất nhiều gia đình. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyê ...
Nguyên nhân và cách sửa quạt trần bị rung lắc
Quạt trần bị rung lắc là một trong những dấu hiệu khá thường gặp khi sử dụng. Vậy nguyên nhân quạt t ...
Nguyên nhân quạt trần bị rơi và cách khắc phục
Quạt trần bị rơi là trường hợp hiếm xảy ra với quạt trần. Tuy nhiên nguyên nhân và cách khắc phục ch ...
Quạt trần đèn chùm là gì? Ưu nhược điểm của quạt trần đèn chùm
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về quạt trần đèn chùm ...
Lưu ý khi mua quạt trần đèn
Những lưu ý khi mua quạt trần đèn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! ...
Cách tháo quạt trần đơn giản đúng cách
Cách tháo quạt trần liệu có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết này. ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo