Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Cách sửa những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện

Ngày đăng: 07-06-2022 | Admin STC Hùng Cường

Cách sửa những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện như thế nào cho đúng. Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!


Nồi cơm điện là thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Khi sử dụng nồi cơm điện rất hay gặp phải những lỗi như nồi cơm điện nhảy sớm, cơm bị cháy, nồi cơm điện đèn không sáng. Sau đây sửa chữa điện nước Hải Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách sửa những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Lỗi nồi cơm điện nhảy quá sớm

Chính thói quen nhấn nút cook quá nhiều lần chính là nguyên nhân khiến cho nồi cơm điện nhảy quá sớm. Khi nhấn nút cook quá nhiều lần sẽ làm cho rơ le của nồi cơm điện giảm đi độ nhạy vốn có.

Cũng có thể do dấy xoong nồi cơm bị cong cũng là nguyên nhân khiến cho nồi cơm điện nhảy sớm. Bởi vậy khi xoong nồi cơm cần phải thay mới thì bạn nên thay mới để tránh rơi vào tình trạng trên nhé!

Nhấn nút cook quá nhiều lần cũng làm cho rơ le nồi cơm bị hỏng. Bởi vậy khi rơ le có vấn đề bạn cần phải thay mới kịp thời.

Sửa những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện tốt nhất

Lỗi nồi cơm điện không lên đèn

Nồi cơm điện không lên đèn có thể là do dây nguồn của nồi cơm bị đứt. Hoặc có thể do ổ điện của nồi cơm đó bị hỏng khiến cho nồi cơm không sáng đèn. Để khắc phục những lỗi như thế này, tốt nhất bạn nên sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra ổ cắm điện cũng như dây nguồn của nồi cơm điện. Khi bị hỏng thì bạn cần phải thay mới ngay.

Nồi cơm không sáng đèn cũng có thể do cầu chì của nồi cơm điện bị cháy hoặc bị đứt. Bởi vậy khi gặp tình trạng trên bạn cần kiểm tra cẩn thận và thay mới khi cần thiết.

Nếu như 2 nguyên nhân trên không có vấn đề gì thì có thể nồi cơm điện nhà bạn đã bị hỏng bo mạch điện tử. Lỗi này thì bạn nên gọi những đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được.

==>Xem thêm Vật tư ngành điện Hải Phòng

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện

Lỗi nồi cơm điện không nóng

Đây cũng là tình trạng hay gặp phải đối với nhiều gia đình. Nồi cơm điện không nóng có thể do Rơ le nồi cơm điện bị đứt. Rơ le bị đứt sẽ làm cho tiếp điểm NC và NO của nồi cơm điện không tiếp xúc được với nhau. Bởi vậy khi gặp tình trạng trên bạn nên thay thế rơ le mới để nồi cơm có thể hoạt động được như bình thường.

Nguyên nhân nữa khiến cho nồi cơm điện không nóng có thể là do mâm nhiệt nồi cơm bị hỏng. Mâm nhiệt vô cùng quan trọng đối với nồi cơm điện. Nó giúp cho gạo có thể chuyển thành cơm. Mâm nhiệt được nằm ở lòng thân nồi. Nó tiếp giáp với mặt đáy của xoong nồi. Bởi vậy nồi cơm điện không nóng rất có thể do nguyên nhân này.

Nồi cơm điện không nóng cũng có thể do công tắc chuyển mạch nồi cơm điện bị hỏng. Nếu công tắc chuyển mạch không may bị hỏng thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc thay thế cái mới.

Cách sửa những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện

Lỗi nồi cơm điện nấu cơm bị cháy

Rất nhiều chiếc nồi cơm điện hoạt động nhưng cơm lại bị khê, cháy. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do rơ le nhiệt bị ăn mòn. Rơ le nhiệt thường có nhiệm vụ hoạt động liên tục trong quá trình nấu cơm. Bởi vậy khi rơ le nhiệt bị mòn thì bộ phận lò xo đi kèm với rơ le nhiệt bị giãn ra. Đây là nguyên nhân khiến cho cơm bị cháy.

Cơm bị cháy cũng có thể do chất lượng nồi cơm điện kém chất lượng. Hoặc có thể bạn nấu số lượng gạo nấu không  phù hợp với dung tích của nồi cơm.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện và cách khắc phục mà STC Hùng Cường đã chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ là những kinh nghiệm tuyệt vời dành cho mọi người khi nồi cơm điện nhà bạn gặp phải những tình trạng như trên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG 

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0965.893.666 - 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.khodiennuoc.vn
 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quạt trần nên sử dụng chiết áp hay hộp số
14-03-2023
Nên sử dụng quạt trần chiết áp hay hộp số. hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới ...
Làm gì để bảo vệ các thiết bị điện mùa nồm ẩm
10-03-2023
Cách bảo vệ thiết bị điện mùa nồm ẩm như thế nào? Xem chi tiết ngay tại đây! ...
Nguyên nhân và cách khắc phục điện yếu
06-03-2023
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện yếu ...
Tra cứu tiền điện như thế nào?
06-03-2023
Cùng STC Hùng Cường tìm hiểu về cách tra cứu tiền điện sau bài viết dưới đây nhé! ...
Bình nóng lạnh Kangaroo có tốt không?
06-02-2023
Bình nóng lạnh Kangaroo có tốt không? Hãy cùng STC Hùng Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé! ...
Bản Quyền thuộc Công ty TNHH STC Hùng Cường

Zalo